Lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020
Đăng ngày: 04-10-2020 07:25
Sáng 03/10, đồng chí Đào Văn Phước, UVBTVTU/Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tham dự Lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025), Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 90 năm Ngày Dân vận của Đảng, 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 75 năm ngày thành lập Công an nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Thống Nhất.

IMG_2332.jpg

Quang cảnh Lễ phát động

Tham gia Lễ phát động có Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa - Phó Cục trưởng Cục V05 Bộ Công an; ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; ông Huỳnh Văn Hồng - UVBTVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Vũ Hồng Văn – UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cùng các lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo Công an huyện Long Khánh và thành phố Biên Hòa, lãnh đạo các đơn vị công an đóng quân trên địa bàn huyện Thống Nhất; các Anh hùng lực lượng vũ trang, các vị lão thành cách mạng, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc, người đứng đầu các giáo hội, giáo xứ, đình chùa, tịnh thất trên địa bàn huyện; đại diện các hộ dân trên địa bàn huyện và các em học sinh.

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các hoạt động dân vận những năm qua trên địa bàn tỉnh luôn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, góp phần thắt chặt tình quân dân giữa Nhân dân với lực lượng vũ trang, củng cố thế trận an ninh Nhân dân vững chắc, đảm bảo sự ổn định lâu dài về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Giai đoạn từ năm 2010-2020, lực lượng Công an phối hợp Mặt trận, các tổ chức thành viên vận động các đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân hàng ngàn nguồn tin liên quan đến an ninh trật tự; vận động hơn 6.100 đối tượng truy nã, tội phạm ra đầu thú; vận động xây dựng Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự, huy động được hơn 22 tỷ đồng, tổ chức cho hơn 1.300 người mãn hạn tù, người có quá khứ lầm lỗi, vay hơn 35 tỷ đồng...

IMG_2331.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu hệ thống Công an các cấp tích cực tiến hành tham mưu cho các cấp ủy Đảng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng thế trận an ninh Nhân dân vững chắc; yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội vận động người dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện tốt các phong trào tự quản, nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời tố giác hành vi phạm pháp.

IMG_2329.jpg

Trưởng ban Dân vận T​ỉnh ủy Huỳnh Văn Hồng và Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Văn Phước trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ phát động, tỉnh đã trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi sống tốt; trao quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc; trao 690 triệu đồng từ Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự cho 15 người mãn hạn tù hỗ trợ họ có phương tiện sản xuất, sớm tái hòa nhập cộng đồng.

IMG_2330.jpg

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đào Văn Phước trao Bảng tượng trưng cho UBMTTQVN huyện Thống Nhất

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh – Thường trực Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã trao 250 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 05 căn nhà tình thương cho 05 hộ nghèo tại các xã Bàu Hàm 2, Gia Kiệm và thị trấn Dầu Giây.

IMG_2328.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Để biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015 - 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 13 cá nhân.

Phong trào