Tập huấn công các tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại huyện Tân Phú, Định Quán và Thống Nhất.
Đăng ngày: 21-09-2020 04:34
Gần 500 cán bộ Mặt trận, các đoàn thể cơ sở và thành viên nhóm nòng cốt tham gia lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Thực hiện kế hoạch 66/KH-MTT ngày 01/9/2018 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020.

Nhằm nâng cao kỹ năng, trang bị thêm các kiến thức pháp luật mới được ban hành đối với cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và thành viên “Nhóm nòng cốt” trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại cộng đồng dân cư; Phổ biến kịp thời các Bộ Luật, Luật, văn bản quy phạm pháp luật mới được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành; những nội dung pháp luật liên quan đến đời sống của người dân.

Ngày 15 và 16/9/2020 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với MTTQ Việt Nam các huyện Tân Phú, Định Quán và Thống Nhất tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020 cho gần 500 cán bộ Mặt trận, các đoàn thể cơ sở và thành viên nhóm nòng cốt của 3 huyện.

20200916_081443.jpg

Chủ tịch Hội luật gia tỉnh báo cáo viên tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được báo cáo viên Nguyễn Đức- Luật sư, thạc sỹ Luật -  Nguyên Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh tuyên truyền về Bộ Luật dân sự 2015, chuyên đề thừa kế và Luật Đất đai 2013, chuyên đề giải quyết tranh chấp đất đai.

(Xuấn Tuấn)