Đăng ngày: 10-09-2020 11:09
.

Tham dự Lễ ký kết có đ/c Nguyễn Tấn Hưng – UVBTV- Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành, các đồng chí lãnh đạo đại diện các tổ chức thành viên gồm: Hội Cựu Chiến binh huyện, Liên đoàn Lao động huyện, Hội LHPN huyện, Hội Nông dân huyện, Huyện Đoàn, Phòng Kinh tế huyện, Hội Chữ Thập đỏ huyện, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi huyện, cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt nam các xã, thị trấn.

Tại buổi lễ, các tổ chức thành viên đều thống nhất với các nội dung của Chương trình phối hợp đề ra. Nội dung ký kết gồm có 4 nội dung thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Vận động và thực hiện hỗ trợ người nghèo; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế.

Việc ký kết chương trình phối hợp nhằm đảm bảo phát huy hơn nữa vai trò chủ trì của Mặt trận, sự chủ động sáng tạo của các tổ chức thành viên trong việc tổ chức thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phát động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước. Đồng thời tránh sự chồng chéo về nội dung, đối tượng trong tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước nhất là ở cơ sở, địa bàn dân cư. Sáng ngày 9/9/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì giai đoạn 2020-2021.

Trên cơ sở chương trình phối hợp đã ký kết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội, Phòng Kinh tế, Hội Chữ thập đỏ huyện, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện sẽ xây dựng kế hoạch thực hiện, hướng dẫn ngành dọc triển khai đạt kết quả thiết thực trong thời gian tới.

MT Long Thành