Theo
đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh có sản phẩm thực
phẩm trong danh mục các sản phẩm, nhóm sản phẩm thực phẩm, hàng hóa thuộc thẩm
quyền quản lý của ngành Công thương khẩn trương nộp các giấy chứng nhận mà đơn
vị đã có về Sở. Cụ thể là một trong các loại chứng nhận sau: thực hành sản xuất
tốt (GMP), hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), hệ
thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS),
tiêu chuẩn toàn cầu về thực phẩm (BRC), chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm
(FSSC 22000) hoặc các giấy tương đương còn hiệu lực.
Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai kiểm tra an toàn thực
phẩm tại các cơ sở huyện Long Thành
Sở
cũng đề nghị các địa phương triển khai đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm trên địa bàn thực hiện. Nếu có khó khăn, vướng mắc thì liên hệ Phòng Quản
lý công nghiệp thuộc Sở để phối hợp xử lý.
Minh Đạt