PHƯỜNG XUÂN THANH, TP.LONG KHÁNH KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7
Đăng ngày: 24-07-2020 03:22
Sáng ngày 23/7/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Thanh do đồng chí Nguyễn Trọng Vinh, Đảng Ủy viên ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường làm trưởng đoàn đến thăm 04 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường Xuân Thanh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vinh ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bảy và thân nhân các gia đình thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn, đồng thời trao tặng 4 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000đ. Đồng chí Nguyễn Trọng Vinh khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn ghi nhớ công lao to lớn của các mẹ, các thương, bệnh binh và gia đình có công với nước, thể hiện đạo lý của dân tộc ta ưống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây.

z1990259226141_7718776cf677848fc39d95fc89fc67f1.jpg Đồng chí Nguyễn Trọng Vinh ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bảy

Nhân dịp ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 năm nay, Ủy ban BMTTQ Việt Nam phường đã phối hợp với UBND, các đoàn thể phường vận động 104 phần quà trị giá 31.200.000đ tặng cho các thương bệnh binh và gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường. Đảng và nhân dân ta luôn luôn biết ơn đối với thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với nước, là ngọn lửa ấm, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các chị, các anh vững tin vào cuộc sống tương lai.

z1990259219742_be36a7a69e69a4b1c7004093aee16c02.jpg Bí thư Đảng ủy phường Phạm Thế Anh phát biểu tại buổi họp mặt.

Công tác Đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn vừa là đạo lý thiêng liêng vừa là giá trị đạo đức và lối ứng xử văn hóa của người Việt Nam, truyền thống tốt đẹp này mang đầy ý nghĩa và nhân văn của dân tộc ta, được Nhân dân ta phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác, Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và Người có công với nước. Đáp lại tình cảm đó, những thương, bệnh binh và gia đình liệt sĩ đã cố gắng vươn lên, gương mẫu trong sản xuất và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là “Bộ đội Cụ Hồ”; xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thương binh tàn mà không phế”.

Bảo Khang