Họp giao ban công tác thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”quý II/2020
Đăng ngày: 15-07-2020 07:47
Căn cứ Quy chế tổ chức, hoạt động của Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh (Gọi tắt là Ban chỉ đạo 264 tỉnh), chiều ngày 15/7/2020, tại phòng họp cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực Ban chỉ đạo 264 tỉnh đã tổ chức họp giao ban công tác thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”quý II/2020.

7e49f76cc0093c576518.jpg

Đồng chí Đào Văn Phước - Trưởng ban Ban chỉ đạo 264 tỉnh phát bi​ểu tại cuộc họp

Đồng chí Đào Văn Phước – UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Ban chỉ đạo 264 tỉnh chủ trì cuộc họp, tham dự còn có các đồng chí thường trực Ban chỉ đạo 264 tỉnh, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ cùng các thành viên trong Tổ Chuyên viên giúp việc Ban Chỉ đạo 264 tỉnh tỉnh và các phóng viên báo, đài trên địa bàn tỉnh về dự và đưa tin về cuộc họp.

580190c9a6ac5af203bd.jpg
Đồng chí Lê Văn Lộc - Phó giám đốc Sở Công thương, Phó Trưởng ban Ban chier đạo 2064 tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp các thành viên tham gia cuộc họp đã được nghe dự thảo Báo cáo thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020; thông qua kế hoạch khảo sát lấy ý kiến người tiêu dùng về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thông qua Kế hoạch, biểu mẫu khảo sát một số chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh. Nghe Sở Công thương báo cáo kết quả các hoạt động xúc tiến thương mại; hoạt động tổ chức các phiên chợ hàng Việt về nông thôn, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao…; các hoạt động tổ chức kết nối tiêu thụ nông sản trong 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020; báo cáo công tác phối hợp tổ chức đưa các chuyến hàng Việt đến các Khu công nghiệp, các phiên chợ công nhân 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020; báo cáo kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiêu về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong thanh, thiếu niên.
b3eccbdafcbf00e159ae.jpg
Đồng chí Phạm Gia Hải, Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh phát biểu thảo luận
ebf2f5cbc2ae3ef067bf.jpg
Đồng chí Châu Minh Nguyện, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu thảo luận

Theo đó, trong 06 tháng đầu năm trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp nên các hoạt động tổ chức các phiên chợ đã không được thực hiện theo kế hoạch và dự kiến sẽ tổ chức trong 06 tháng cuối năm 2020. Tuy nhiên, đã tổ chức tham gia 02 hội chợ triển lãm tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang. Trong 06 tháng cuối năm 2020 sẽ tổ chức xúc tiến thương mại để kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước, đặc biệt sẽ tổ chức kết nối các sản phẩm OCOP vào các trung tâm thương mại, siêu thị, các điểm bán hàng Việt, trước mắt sẽ tổ chức thí điểm tại một số siêu thị trên địa bàn tỉnh, sau đó sẽ tổ chức kết nối bán sản phẩm trên diện rộng; tổ chức các phiên chợ hàng Việt, sàn giao dịch thương mại điện tử… nhằm kích cầu tiêu thụ sản phẩm hàng Việt của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên phạm vi ngoài tỉnh nói chung.

53d4d520e1451d1b4454.jpg
Đồng chí Đào Văn Phước phát biểu kết luận cuộc họp

Cũng tại cuộc họp, các thành viên tham dự thống nhất Ban chỉ đạo sẽ tổ chức khảo sát lấy ý kiến người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh và tổ chức khảo sát một số chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh như kế hoạch đã đề ra.

Dương Hòa