ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Chưa có dữ liệu
Kiểm tra, đánh giá hiệu quả giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố Biên Hòa
Đăng ngày: 01-07-2020 09:48
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Ngày 29/6/2020, đoàn kiểm tra của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Vũ Đình Trung - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Biên Hòa về việc tổ chức triển khai thực hiện giám sát Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Tham gia buổi làm việc có đại diện Sở Lao động, Thương binh và xã hội; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực và các ban chuyên môn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và 30 phường, xã; đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động thành phố.
anh Trung.jpg

Đ/c Vũ Đình Trung phát biểu tại buổi làm việc


Hưởng ứng chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Mặt trận các cấp thành phố Biên Hòa đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, các ngành liên quan kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; hướng dẫn, đôn đốc công tác phòng, chống dịch và việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; phối hợp tuyên truyền và giám sát trong thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được sâu rộng, đa dạng, phong phú góp phần chung tay, góp sức cùng các cấp uỷ Đảng, Chính quyền chăm lo đời sống Nhân dân trong thời điểm toàn dân phòng, chống đại dịch Covid-19. Công tác nắm tình hình thực hiện chính sách được thực hiện thường xuyên; việc giám sát được thực hiện từ đi khảo sát thực tế và tham gia ngay từ thời điểm rà soát, lập danh sách đến quá trình chi trả cho các đối tượng, tổ chức giám sát từ thành phố đến các phường, xã: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã giám sát trực tiếp tại 02 đơn vị cấp thành phố và 04 đơn vị cấp phường: Phường Hố Nai, Trảng Dài, Long Bình Tân, Tam Phước; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, xã đã tổ chức 30 cuộc giám sát Ủy ban nhân dân cùng cấp trong việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ, kết quả giám sát các địa phương đã tiển khai thực hiện nghiêm túc, chưa phát hiện tiêu cực.
Tính đến ngày 09/6/2020, thành phố Biên Hòa đã chi trả cho các đối tượng: Người có công đã hỗ trợ chi trả 3.672 người; với tổng số tiền đã chi: 5.499.700.000đ; đạt tỷ lệ 100%. Đối tượng bảo trợ xã hội đã chi trả 15.297 người; với tổng số tiền đã chi: 22.834.500.000đ; đạt tỷ lệ 96%. Đang thực hiện chi trả tiếp tục. Đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo đã chi trả 2.053 người; với tổng số tiền đã chi: 1.539.500.000đ; đạt tỷ lệ 100%. Đối tượng là người bán vé số đã chi trả tại phường 2.378 người, với tổng số tiền đã chi: 2.140.200.000đ; đạt tỷ lệ 100%. Thành phố còn tồn tại 2 nhóm đối tượng phòng LĐTB&XH chưa thực hiện tham mưu UBND TP trình UBND tỉnh: Nhóm người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương và Nhóm người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính xin vay vốn để trả lương cho người lao động.
anh Long.jpg

Đ/c Nguyễn Tấn Long – UVTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Biên Hòa phát biểu​

Hưởng ứng Lời kêu gọi hỗ trợ Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Mặt trận các cấp thành phố Biên Hòa đã đẩy mạnh kêu gọi cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ 50.000 cái khẩu trang vải, trao tặng 5,5 tấn gạo với tổng trị giá 210 triệu đồng…; Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, xã phối hợp với UBND và các ban ngành, đoàn thể phường vận động các tổ chức, cá nhân lắp đặt 09 cây ATM gạo đặt tại phường Bửu Long, Tân Vạn, Hòa Bình, Long Bình, Tam Phước, Phước Tân, Hố Nai, Tân Phong và Thống Nhất, kết quả đã phát hơn 175 tấn gạo, các nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, với tổng trị giá trên 2.450.000.000 đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã vận động chuyển trực tiếp vào tài khoản của Sở Y tế đồng Nai qua tài khoản kho bạc Nhà nước tỉnh số tiền 882.134.500đ, và 01 tấn gạo.
phường Tam Phước.jpg 

Đại diện Mặt trận phường Tam Phước phát biểu

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của Mặt trận các cấp thành phố Biên Hòa trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động người dân chung sức phòng chống, dịch Covid-19 cũng như giám sát việc thực hiện Nghị quyết 42, Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Biên Hòa tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách hỗ trợ của nhà nước để người dân hiểu, đồng thuận; tiếp tục tổ chức giám sát công tác chi trả các nhóm đối tượng còn lại; phối hợp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, người lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 thông qua đẩy mạnh phong trào đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững…

 

Phong trào 


In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu