Thăm và chúc mừng lễ Khai đạo Phật giáo Hòa Hảo tại huyện Định Quán
Đăng ngày: 30-06-2020 06:05
Sáng ngày 30-6, nhân dịp lễ Khai đạo Phật giáo Hòa Hảo lần thứ 81, ông Vũ Đình Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã đến thăm, chúc mừng các chức việc tiêu biểu của Phật giáo Hòa Hảo tại huyện Định Quán.

IMG_0311.jpg

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung tặng quà chúc mừng lễ Khai đạo Phật giáo Hòa Hảo

Ông Võ Văn Lô, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh cho biết: Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, các Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Định Quán đã tuyên truyền, vận động đồng bào tín đồ Phật giáo Hòa Hảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid; tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ vật chất, kinh phí phòng, chống dịch COVID-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, các Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo đã vận động kinh phí để hỗ trợ hơn 66 ngàn suất cơm (trên 01 tỷ đồng) cho bệnh nhân nghèo và người gặp khó khăn do đại dịch; hỗ trợ 12 chuyến xe miễn phí đưa đón và hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho các bệnh nhân nghèo, với số tiền hơn 45 triệu đồng; tặng 1.200 phần quà cho người nghèo, trị giá hơn 350 triệu đồng... qua đó thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung ghi nhận, biểu gương những đóng góp tích cực của đồng bào Phật giáo Hòa Hảo, nhất là vai trò các chức việc tiêu biểu; đồng thời mong muốn các vị tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực hiện phương châm “Vì đạo pháp – vì dân tộc” của Phật giáo Hòa Hảo; tích cực vận động đồng bào tín đồ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.

Trong niềm vui mừng, phấn khởi chuẩn bị đón mừng kỷ niệm 81 năm ngày Khai đạo của đồng bào Phật giáo Hòa Hảo, ông Vũ Đình Trung chúc quý vị chức việc và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo đón lễ khai đạo được an vui, hạnh phúc, đồng thời trao một phần kinh phí để hỗ trợ tổ chức lễ Khai đạo được thêm phần trang trọng, qua đó thể hiện được sự quan tâm đối với các hoạt động tôn giáo quan trọng của Phật giáo Hòa Hảo tỉnh nhà.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 08 Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo cấp xã (nhiệm kỳ 2019 - 2024), với 49 nhân sự tham gia, trong đó: huyện Định Quán: 04 Ban Trị sự (xã Gia Canh, xã Phú Ngọc, xã Thanh Sơn, xã La Ngà), huyện Tân Phú: 02 Ban Trị sự (thị trấn Tân Phú và xã Phú Thịnh), Nhơn Trạch: 01 Ban Trị sự (xã Phú Hữu); huyện Vĩnh Cửu: 01 Ban Trị sự (xã Phú Lý).

Nguyên Ngọc