Khảo sát đối với đối với dự thảo Nghị quyết điều chỉnh Nghị quyết số 77/2017/NQ-HĐND, ngày 07/7/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh
Đăng ngày: 17-06-2020 08:59
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức khảo sát thực tế tại cơ sở, lắng nghe ý kiến đóng góp thực tiễn từ đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và những người hoạt động không chuyên trách tại xã, phường, thị trấn để chuẩn bị tổ chức phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết điều chỉnh Nghị quyết số 77/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Trong các ngày 10, 11 và 16/6/2020, Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Bùi Quang Huy – TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành làm việc với Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ của 06 xã, phường (xã Phú Bình, thị trấn Tan Phú, huyện Tân Phú; xã Phước Khánh, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch; xã Bình Lộc, phường Phú Bình, thành phố Long Khánh) thuộc 03 đơn vị cấp huyện trên địa bàn tình.

82d7a2a996816bdf3290.jpg

Đoàn làm việc tại xã Phú Bình, huyện Tân Phú

Tại các buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe đại diện các đơn vị báo cáo tình hình, thực trạng đội ngũ ngững người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp, khu phố, những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất kiến nghị điều chỉnh dự thảo Nghị quyết như: Việc phân nhóm các chức danh; mức khoán kinh phí và phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp, khu phố; chế độ thai sản; việc bố trí, sắp xếp đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách…  trên địa bàn.

3ae67043456bb835e17a.jpg
Đoàn làm việc tại xã Phú Bình, huyện Tân Phú

f22a18222c0ad154881b.jpg
Đại biểu phát biểu trao đổi tại cuộc khảo sát

Thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Trưởng đoàn đã có phát biểu ghi nhận những ý kiến đóng góp sát thực của các đơn vị và sẽ phản ánh đến Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh nghiên cứu xem xét, rà soát nội dung dự thảo Nghị quyết phù hợp với quy định của Trung ương và điều kiện chung của tỉnh.

8582ebd4dffc22a27bed.jpg
Đoàn làm việc tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch