ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Người nữ cán bộ hưu trí luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã Lộc An – huyện Long Thành.
Đăng ngày: 15-06-2020 05:23
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Người nữ cán bộ hưu trí luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã Lộc An – huyện Long Thành.

Đến xã Lộc An – huyện Long Thành nhắc đến chị Nguyễn Thị Thanh Hương mọi người đều không xa lạ, vì chị là một cán bộ hưu trí trách nhiệm, nhiệt tình và đặc biệt là luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội tại địa phương từ nhiều năm qua. Được biết chị Thanh Hương vốn là cán bộ Gia đình trẻ em kiêm cán bộ Giảm nghèo, đồng thời là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lộc An - huyện Long Thành nhiệm kỳ 2014-2019. Mặc dù đã nghỉ hưu, nhưng được cấp ủy địa phương tín nhiệm tiếp tục giới thiệu tham gia công tác tại địa bàn ấp với chức danh Phó Bí thư Chi bộ ấp Hàng Gòn - xã Lộc An. Đáp lại sự tín nhiệm của địa phương và nhân dân trên địa bàn ấp, chị luôn nỗ lực rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp của người đảng viên và phát huy tốt vai trò của người cán bộ tận tâm, trách nhiệm.

cd07709548b3b5edeca2.jpg
chị Nguyễn Thị Thanh Hương đóng góp ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lộc An - huyện Long Thành

Do tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc nhiều với nhân dân, nhất là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nên chị luôn hiểu và đồng cảm với người dân, chị hiểu rằng phải thật hiểu dân, gần dân, hơn nữa là một cán bộ đảng viên cần có thái độ nhã nhặn, gần gũi người dân thì mới giải thích cho người dân hiểu và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương. Qua đó, người dân trên địa bàn luôn đồng tình, ủng hộ chấp hành tốt các quy định của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do địa phương phát động​.

54297ef62298d8c68189.jpg
chị Nguyễn Th​ị Thanh Hương tích cực chung tay phòng chống dịch Covid-19

Ngoài đức tính tận tâm, trách nhiệm trong công việc, đối với cuộc sống đời thường chị cũng là người có tấm lòng nhân ái, luôn biết quan tâm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, nhất là chăm lo cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã. Từ năm 2018 đến nay, chị thường xuyên hỗ trợ học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học mỗi năm trên 30 suất, tổng trị giá 09 triệu đồng/năm; tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết mỗi năm 20 suất, tổng trị giá 05 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, chị đã trợ cấp thường xuyên cho 03 hộ nghèo mỗi tháng 10kg gạo/hộ. Riêng trong năm học 2019-2020 chị đã tài trợ học phí cho em Dương Hoàng Nghĩa hiện đang học tại Trường cao đẳng nghề công nghệ cao Đồng Nai với tổng số tiền tài trợ 04 triệu đồng/năm Ngoài ra, khi biết những hoàn cảnh nào khó khăn cần hỗ trợ đột xuất, chị luôn sẵn sàng giúp đỡ. Trong cơn đại dịch Covid-19 vừa qua, thấu hiểu những khó khăn của người thuê trọ do thực hiện giản cách xã hội, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lộc An - huyện Long Thành, chị đã giảm 500.000đ/tháng/phòng cho người thuê hầu hết là những công nhân, những người lao động tự do đang sinh sống và làm việc trên địa bàn. Gia đình chị có tổng cộng 72 phòng trọ cho thuê, tổng số tiền chị giảm để hỗ trợ cho người lao động là 36 triệu đồng. Ngoài việc giảm tiền thuê trọ, chị thường xuyên nhắc nhỡ mọi người không tập trung đông người, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Với tinh thần trách nhiệm trong công việc và tấm lòng nhân ái, chị Nguyễn Thị Thanh Hương đã được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành, những đóng góp của chị đã góp phần đáng kể vào công tác an sinh xã hội của địa phương.

Kiều Lan – MTTQ Long Thành

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu