Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thống Nhất lần thứ 5 sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng 2020.
Đăng ngày: 15-06-2020 04:41
Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị lần thứ 5 Ủy ban MTTQ huyện Thống Nhất, đồng chí Bùi Quang Huy/TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp huyện Thống Nhất đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội lần thứ 13 của Đảng.

20200615_092600.jpg
Các đại biểu dự hội nghị chụp hình lưu niệm

Sáng ngày 15/6/2020 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị Ủy ban lần thứ 5. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Quang Huy/TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Mai Văn Hiền/Phó Bí thư thường trực huyện Ủy Thống Nhất; đại diện lãnh đạo UBND, HĐND huyện, các Ban xây dựng Đảng huyện Ủy và 51 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện.

Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng năm 2020, do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Văn Trung trình bày cho thấy, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và cơ sở phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện chương trình 4 giảm; các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT, BHTN và vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình để thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động; tuyên truyền phòng, chống dịch bênh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. Kết quả đã tổ chức tuyên truyền 850 cuộc với 43.000 lượt người tham dự.

6 tháng 2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với các ngành và các tổ chức đoàn thể chính xã hội, các cá nhân đã vận động trao tặng cho các đối tượng khó khăn, trẻ em khuyết tất, người già neo đơn,… 9.241 phần quà với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam , Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện đã ra lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ vật chất, kinh phí phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào các tỉnh thuộc khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và khu vực đồng bằng Sông Cửu Long bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. vận động Ủng hộ vật chất, kinh phí phòng chống dịch bệnh Covid-19: 169.374.000 đồng,   ủng hộ hạn hán, xâm nhập mặn: 102.899.000 đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận 02 máy ATM gạo 33.000.000 đồng tiền mặt; vận động và tiếp nhận 20.040kg gạo và 1.029 phần bột nêm, 279 phần gồm dầu ăn, nước mắm, đường  với tổng trị giá 287.500.000 đ đã phân bổ về 10/10 xã, thị trấn; đã tiếp nhận 50.000 khẩu trang đã trao tặng cho tất cả các trường trên địa bàn huyện; tặng 11 máy phun xịt khử khuẩn trao cho các xã, thị trấn. Trong 06 tháng, toàn huyện đã vận động xây dựng và bàn giao 17 căn nhà tình thương với tổng trị giá 1.756.800.000 đồng.

Phối hợp với Hội đồng nhân dân huyện Thống Nhất tổ chức  10 cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, huyện trước kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh; trước kỳ họp thứ 17 - HĐND huyện, có 661 cử tri tham dự, 48 lượt cử tri phát biểu với 84 ý kiến; Ban giám sát đầu tư cộng đồng các xã đã tổ chức 19 cuộc giám sát, nổi bật giám sát công trình xây dựng đường giao thông nông thôn tuyến đường Vườn Na – Dốc đất ấp Phúc Nhạc 2, đường kinh tế 2 ấp Gia Yên xã Gia Tân 3, giám sát nội đồng Dốc Mơ 3, giám sát công trình đường đồi chuối nhánh 2-xã Quang Trung, đường Măng Le-xã Bàu Hàm 2…

20200615_101440.jpg
Đồng chí Bùi Quang Huy/TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đồng chí Bùi Quang Huy/TUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trong 6 tháng cuối năm 2020 và nhiệm kỳ 2019-2024 cần tiếp tục quan tâm, thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: Tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng xây dựng, triển khai thực hiện các mô hình tự quản hoạt động hiệu quả, hướng đến người dân; định kỳ có đánh giá kết quả việc thực hiện các mô hình qua thực tế hoạt động; Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều kênh, hình thức và quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền; Quan tâm xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Có nghiên cứu các hình thức tổ chức ngày hội ở khu vực nông thôn và đô thị; thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch, tham mưu cho cấp ủy phân công lãnh đạo thành phố tham dự Ngày hội; Nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội, lựa chọn những nội dung thiết thực với đời sống nhân dân, đi vào thực tế; triển khai thực hiện giám sát theo Quy định 124-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng năm 2018, đây là công việc rất hệ trọng cần làm thật tốt, tránh hình thức, có nhiều hình thức giám sát của nhân dân; có tổ chức tập huấn, hướng dẫn cụ thể, thật kỹ cho cán bộ Mặt trận cơ sở; Thực hiện có hiệu quả, kịp thời công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời đề xuất, kiến nghị với Đảng và Chính quyền xem xét, giải quyết những bức xúc trong nhân dân, nhất là tình hình nhân dân liên quan đến việc thu hồi đất để thực hiện các dự án.

Dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thống Nhất đã hiệp thương bầu bổ sung thay thế 7 vị Ủy viên Ủy ban khóa XI nhiệm kỳ 2019-2024.

(Xuân Tuấn)