ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Hội nghị thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 16 của HĐND tỉnh
Đăng ngày: 11-05-2020 02:31
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh sẽ tổ chức từ ngày 8 đến 10-7
 

20200508_144501.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Quang Huy phát biểu tại Hội nghị

Ngày 8-5/2020 Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị nhằm thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Nguyễn Sơn Hùng, Phạm Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Quang Huy, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành, Ủy ban MTTQ tỉnh đã cho ý kiến về các nội dung dự kiến sẽ trình tại kỳ họp. Trong đó, sẽ đưa nội dung thành lập thị trấn Long Giao (huyện Cẩm Mỹ) ra khỏi chương trình kỳ họp và bổ sung 2 nội dung là bầu thành viên ủy viên UBND tỉnh với chức danh Giám đốc Sở Tài chính và danh mục thu hồi đất.

Theo đó các hội nghị tiếp xúc cử tri sẽ được tổ chức thực hiện vào đầu tháng 6; kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày: từ 8-7 đến 10-7-2020. Kỳ họp sẽ thông qua 25 nghị quyết, trong đó có 3 nghị quyết thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách và 22 nghị quyết chuyên đề.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh trình thường trực HĐND tỉnh các hồ sơ xây dựng Nghị quyết theo quy định, chậm nhất là ngày 15-5. Ngoài các báo cáo thường kỳ, UBND tỉnh còn thực hiện báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 206 của HĐND tỉnh về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ XIII HĐND tỉnh; tình hình triển khai dự án bồi thường tái định cư Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. Trong báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2020 có lồng nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đối với các báo cáo, hồ sơ dự thảo nghị quyết, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan gửi về thường trực HĐND và các ban HĐND tỉnh trước ngày 20-6 để đảm bảo công tác thẩm tra của các ban HĐND tỉnh.

Đồi với 03 dự thảo nghị quyết gồm:  Đề án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025; Điều chỉnh Nghị quyết số 77/2017/NQ-HĐND ngày 7-7-2017 về quy định số lượng, chức danh, chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp trên địa bàn tỉnh; Quy định hỗ trợ một phần kinh phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức phản biện xã hội; đồng thời xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tại kỳ họp lần này Thường trực HĐND tỉnh không hướng dẫn nội dung chất vấn cho các tổ đại biểu mà các tổ căn cứ tình hình thực tế của địa phương để các tổ có nội dung chất vấn. Nếu không có nội dung chất vấn thì dành thời gian cho thảo luận về tình hình kinh tế xã hội.

 

(Xuân Tuấn)

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu