ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Nhơn Trạch chuẩn bị tốt phương án cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19
Đăng ngày: 14-04-2020 09:29
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Xác định dịch Covid-19 có thể bùng phát nhanh trong thời điểm này, huyện Nhơn Trạch đã chủ động xây dựng nhiều kịch bản ứng phó, trong đó công tác bố trí địa điểm làm nơi cách ly tập trung khi xuất hiện trường hợp dương tính với Covid-19, có tiếp xúc nhiều người và những trường hợp nghi ngờ cũng đã nằm trong phương án, kế hoạch đề ra.

Ngay từ giữa tháng 3/2020, lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch đã trực tiếp khảo sát, đánh giá thực trạng khu cách ly và chọn ra 03 điểm phù hợp nhất, đó là: Cơ sở cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng, với 15 phòng, sức chứa 45 giường; Trung tâm Y tế - cơ sở 2, với sức chứa 30 giường; Khu ký túc xá trường Cao đẳng nghề Công nghệ Đồng Nai – Cơ sở 2 với 100 phòng và sức chứa 400 giường. Bước đầu, đã triển khai, mua sắm các vật dụng cần thiết cho người dân, kể cả trẻ em khi thực hiện cách ly tập trung.

Phong, chong Covid-19.png
Đưa Trung tâm Cai nghiện ma túy của huyện vào làm điểm cách ly tập  trung

Ngoài ra, huyện Nhơn Trạch cũng khảo sát và đề xuất thêm Khu cách ly dự phòng tại 02 điểm là: Hội trường nhà ăn tại đơn vị Hải đội 1 – Lữ đoàn 125, có sức chứa khoảng 150 giường và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, với sức chứa 150 giường.
Như vậy, huyện Nhơn Trạch đã chuẩn bị gần 800 giường, với 5 điểm cách ly tập trung nếu tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch đã tăng cường tuyên truyền về hình thức cách ly toàn xã hội, qua đó, đề nghị người dân không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết. Riêng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện sẽ thực hiện phân công làm việc tại nhà thông qua hệ thống phần mềm, sử dụng các hình thức công nghệ thông tin để xử lý công việc. Các phương tiện công cộng đường bộ như: xe buýt, xe khách ngừng hoạt động trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4/2020. Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch kêu gọi mỗi người dân hãy tự giác thực hiện đúng và đủ các khuyến cao, hướng dẫn của Bộ Y tế, nâng cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh và thời gian 15 ngày cách ly toàn xã hội là rất quan trọng, quyết định sự thành công trong cuộc chiến phòng, chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19 của nước ta. 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu