ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Long Thành: phát cơm miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn góp trong do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
Đăng ngày: 09-04-2020 02:21
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động và phối hợp Viện Chuyên tu xã Lộc An – huyện Long Thành tổ chức phát cơm miễn phí cho các đối tượng nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn góp phần động viên yên tâm thực hiện tốt việc cách ly xã hội theo quy định.

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát và đang diễn biến phức tạp, khó lường, huyện Long Thành đã triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành. Để đảm bảo có hiệu quả việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày trên địa bàn huyện theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động và phối hợp Viện Chuyên tu xã Lộc An – huyện Long Thành tổ chức phát cơm miễn phí cho các đối tượng nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có thể yên tâm thực hiện tốt việc cách ly xã hội theo quy định. Thời gian tổ chức phát cơm miễn phí được tổ chức vào các buổi sáng và chiều từ ngày 05/4 đến 15/4/2020 tại 02 địa điểm: Ngã 3 Cầu Xéo và Nhà thi đấu đa năng khu Phước Hải, thị trấn Long Thành.

99f026a22e05d55b8c14.jpg 

Bà con thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi đến nhận cơm

Được sự thống nhất và theo tinh thần chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy yêu cầu phải thực hiện các biện pháp vừa chăm lo cho các hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, vừa đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đề nghị Trung tâm Y tế huyện Long Thành, UBND thị trấn Long Thành phối hợp thực hiện kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ các thiết bị, vật tư y tế, bố trí địa điểm và công tác giữ gìn an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra các buổi phát cơm tại các điểm trên. Song song đó Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã kêu gọi sự chung tay và phối hợp của các đoàn thể cùng hỗ trợ công tác hướng dẫn bà con đến nhận cơm phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay khử trùng, diệt khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét và được đo thân nhiệt, tránh tập trung đông người để đảm bảo có hiệu quả trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

dc9f44264c80b7deee91.jpg 

Trao tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn phần cơm miễn phí

Bên cạnh việc chăm lo các suất ăn hàng ngày cho bà con, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, việc tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đặc biệt quan tâm. Cụ thể, đã phối hợp Huyện Đoàn Long Thành tổ chức hướng dẫn người dân khai báo y tế tự nguyện, đồng thời phát khẩu trang miễn phí khi bà con đến nhận cơm.

Qua 04 ngày (từ ngày 05 đến ngày 08/4/2020) được sự hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và sự giúp sức của các mạnh thường quân, Viện Chuyên tu xã Lộc An đã phát 6.700 suất cơm (30.000đ/suất) tổng trị giá trên 200 triệu đồng đến tận tay bà con, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Với những trăn trở, lo toan của các Chư Tăng, đặc biệt là Thượng tọa trụ trì Viện Chuyên tu xã Lộc An – huyện Long Thành mong muốn chia sẻ, đóng góp công sức cùng với chính quyền địa phương trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay đã góp phần cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn, những người lao động phải tạm thời dừng việc để thực hiện việc cách ly tòa xã hội đảm bảo theo quy định.

81f66bd8bb40401e1951.jpg 

Thực hiện đo thân nhiệt cho bà con khi đến nhận cơm

Việc làm thiết thực mang tính nhân văn sâu sắc với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những vất vả với bà con, người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn này đã lan toả khắp nơi trên địa bàn huyện, nhiều điểm phát cơm miễn phí từ các tổ chức, cá nhân cũng đã được thực hiện trên địa bàn các xã, thị trấn với quyết tâm chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19. Đây cũng là thể hiện niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước ta trước giải pháp đúng đắn và kịp thời trong chỉ đạo các cấp, các ngành, huy động cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kiều Lan – MTTQ Long Thành

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu