Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường An Bình tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Đăng ngày: 30-03-2020 04:27
.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường An Bình đã đẩy mạnh các hoạt động cụ thể, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng chung tay góp sức trong giai đoạn quyết định của cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Trong những ngày qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Bình đã tích cực triển khai tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của người dân địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền vận động thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế đối với những công dân ở ngoài tỉnh hoặc từ nước ngoài trở về địa phương

Các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc phường cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và huy động lực lượng cán bộ, hội viên, đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồngtruyền thông phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Tiêu biểu như Đoàn Thanh niên tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến từng hộ gia đình và phối hợp thực hiện chương trình hướng dẫn pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại nhà.

ThanhDoan.jpg
Đoàn phường An Bình phối hợp với Trung tâm y tế Biên Hòa thực hiện chương trình hướng dẫn pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại nhà

Để triển khai tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Bình thường xuyên cập nhật, thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương trên nhóm Zalo của Mặt trận phường. Ban Công tác Mặt trận 11 khu phố đã phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, cung cấp tài liệu hướng dẫn cụ thể đến đến từng hộ gia đình, người dân tại khu dân cư.

Dán bảng.jpg
Trưởng Ban Công tác Mặt trận phối hợp với Ban Điều hành khu phố 12 phát tờ rơi, áp phích tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp các đoàn thể cùng cấp cũng thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động kêu gọi người dân chung tay góp sức ủng hộ công tác phòng, chống dịch CoVid-19 gửi về tài khoản của Sở Y tế tỉnh Đồng Naiqua Tổng đài 1407. Bên cạnh đó, Mặt trận và các đoàn thể phường tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tạm hoãn, hoặc có hình thức phù hợp trong tổ chức tiệc cưới, liên hoan, sinh nhật để tránh tụ tập đông người; tuyên truyền, vận động các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tạm dừng các hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân địa phương.

Thong bao.jpg
Các quán ăn trên địa bàn phường thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng kinh doanh, buôn bán để phòng, tránh dịch COVID-19

Ngày 29/3/2020 vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các tổ chức thành viên và Ban công tác Mặt trận khu phố 12 đã tích cực tham gia công tác diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tổ 22, khu phố 12 đạt kết quả tốt đẹp.

MTTQ phường An Bình​