Lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Đăng ngày: 27-03-2020 03:02
Sáng ngày 27/3/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Phú Cường, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh- Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh, đồng chí Đào Văn Phước – TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan, cùng các doanh nghiệp tham gia trao bảng tại Lễ phát động.
Ông Cường.jpg

Đại biểu khử trùng trước khi dự Lễ phát động

đo nhiệt độ.jpg
 Đo thân nhiệt đại biểu trước khi dự Lễ phát động

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, được sự chấp thuận chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ra Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó mọi đóng góp của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được chuyển về Điểm tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở Y tế Đồng Nai, số 02, đường Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Chú Phước phát biểu.jpg

Đ/c Đào Văn Phước phát động Lời kêu gọi

Phát biểu hưởng ứng tại Lễ phát động, đồng chí Cao Tiến Dũng nhấn mạnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thì sức khỏe của nhân dân là quan trọng, là ưu tiên nhất, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó cần phát huy ý thức tự giác của các tầng lớp nhân dân tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế, các cấp chính quyền. Đồng chí yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tổ chức, doanh nghiệp tùy vào khả năng chung tay đóng góp ủng hộ, tạo thành động lực, niềm tin để đạt kết quả cao trong phòng, chống dịch.
Chú Dũng phát biểu.jpg

Đ/c Cao Tiến Dũng phát biểu hưởng ứng

Nhân Lễ phát động, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã đăng ký và trao bảng tượng trưng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 11,15 tỷ đồng. Điển hình như: Tổng Công ty Tín Nghĩa: 3,15 tỷ đồng, Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai DONACOOP: 2 tỷ đồng, Công ty Kim Oanh Group: 02 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 D2D: 01 tỷ đồng, Tổng Công ty Phát triển Khu công nghiệp: 1 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai: 500 triệu đồng, Toà Giám mục Xuân Lộc và Trung tâm Đức mẹ Núi cúi: 700 triệu đồng, Công ty TNHH Thanh Bình: 200 triệu đồng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai (đợt 1: 200 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai: 200 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và DVTH Đồng Nai: 200 triệu, Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai: 400 máy khử trùng rửa tay tự động và 2.000 lít dung dịch sát khuẩn.

Những đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sẽ được chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng, góp phần chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn văn Lời kêu gọi:

lời kêu gọi.jpg

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19:

Tín Nghĩa.jpg
Đại diện Tổng Công ty Tín Nghĩa trao bảng