Ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Đăng ngày: 24-03-2020 10:26
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động Toàn dân tham gia ủng hộ, chống dịch Covid-19, 14 giờ ngày 23/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thành lập Điểm tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 địa điểm tại Sở Y tế.
Trong thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước nói chung, tỉnh Đồng Nai nói riêng. Được sự chấp thuận chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy, nhằm góp phần chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và có thêm nguồn lực góp phần tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ra Lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó mọi đóng góp của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được chuyển về Điểm tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở Y tế Đồng Nai, số 02, đường Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
điểm tiếp nhận.jpg
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Sở Y tế
chụp hình lưu niệm cùng các doanh nghiệp​

Nhân lễ ra mắt Điểm tiếp nhận, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Sở Y tế đã nhận được sự đóng góp ủng hộ của các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Tổng Công ty May Đồng Nai ủng hộ 10.000 khẩu trang, 2.000 bộ đồ phòng hộ y tế tổng trị giá 130 triệu đồng; Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức ủng hộ 40 thùng ca cao trị giá 100 triệu đồng; Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm ủng hộ 20 thiết bị khử trùng tay tự động, 100 lít dung dịch rửa tay; Công ty Cổ phần Nước tinh khiết Ốc Đảo Xanh ủng hộ 24.000 chai nước tinh khiết.
Ngoài ra, đã ghi nhận sự ủng hộ đóng góp của Tổng Công ty Tín Nghĩa: 2 tỷ đồng, Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai DONACOOP: 2 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 D2D: 1 tỷ đồng, Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương: 22 triệu đồng. Những số tiền, hiện vật của các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ sẽ được kịp thời chuyển đến những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang cách ly, những trường hợp cần sự giúp đỡ của cộng đồng.
Những đóng góp, ủng hộ ban đầu phòng, chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp, đơn vị đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ vì cộng đồng, góp phần chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, tạo niềm tin trong nhân dân.

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt Điểm tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19:

hinh 2. khau trang do phng ho.jpg

Đại diện Công ty CP Tổng Công ty May Đồng Nai trao ủng hộ​