Từ sức dân hoàn thành công trình nâng cấp bê tông hóa đường tổ 2-3, ấp 2, xã Bình Lộc
Đăng ngày: 23-03-2020 07:56
Nhằm phát huy phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương, trong tháng 3/2020, Ban vận động ấp 2 xã Bình Lộc đã tổ chức vận động bà con nhân dân trên tuyến đường đóng góp kinh phí thực hiện nâng cấp công trình bê tông hóa đường tổ 2-3, Ấp 2 với tổng chiều dài trên 200 mét. Đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tuyến đường liên tổ có chiều dài trên 1 km, nối liên tổ 2 và tổ 3 trên địa bàn ấp 2, có trên 100 hộ dân sinh sống và canh tác các vườn cây ăn trái. Mặc dù hàng năm, bà con trong tổ đều tham gia đóng góp kinh phí tu sửa nâng cấp cứng hóa tạo điều kiện đi lại và vận chuyển hàng hóa nông sản, nhưng đó chỉ là biện pháp giải quyết tạm thời, chưa thực sự mang lại tính bền vững phát triển lâu dài.

20200319_042101682.jpg
Hoàn thành công trình từ sức dân tổ 2-3, ấp 2 xã Bình Lộc

Trước những khó khăn trên, cấp ủy và chính quyền địa phương đã hướng dẫn Ban vận động ấp rà soát xây dựng kế hoạch vận động nhân dân cùng chung tay góp sức thực hiện nâng cấp bê tông hóa tuyến đường tổ 2, tổ 3 - ấp 2. Ban vận động ấp đã xây dựng kế hoạch triển khai theo từng giai đoạn, trên tinh thần dựa vào sức dân cùng thực hiện.
Qua triển khai thực hiện công trình xã hội hóa nhà nước và nhân dân cùng làm, giai đoạn 1 năm 2019 đã hoàn tất bê tông hóa tổng chiều dài 200 m. Trong giai đoạn 2, hiện đã thi công tổng chiều dài trên 200, mặt đường rộng 3 mét, tổng kinh phí thực hiện trên 150 triệu đồng, 100% kinh phí do nhân dân tự đóng góp thực hiện. Dự kiến giai đoạn 3 sẽ phấn đấu hoàn thành phần còn lại trong năm 2020 của tuyến đường tổ 2 và tổ 3 với tổng chiều dài 1 km, dự ước tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, công trình từ sức dân.
Đây là một trong những công trình từ sức dân, qua cuộc phát động phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, gắn với công trình “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp” mang lại hiệu quả thiết thực, được bà con nhân dân đồng tình hưởng ứng. Mô hình này hiện đang được xã Bình Lộc tiếp tục triển khai và nhân rộng./.

MT Bình Lộc