Thành phố Long Khánh quyết tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đăng ngày: 18-03-2020 07:36
Chiều 16/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra thành phố Long Khánh tổ chức họp rà soát công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ông Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên - Phó chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thành phố, tính đến nay, trên địa bàn thành phố Long Khánh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19 và không còn ca nghi ngờ nhiễm bệnh.

0200317 _[2020.03.17_09.42.38].jpg

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, thành phố Long Khánh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 từ thành phố đến các phường, xã, Tổ phản ứng nhanh phụ trách từng địa bàn ấp, khu phố nhằm tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả. Đồng thời, phân công phân nhiệm vụ cụ thể cho ngành y tế, các cơ quan, đơn vị thành phố và UBND các phường, xã thực hiện tốt những nội dung kế hoạch, chú trọng thực hiện công tác truyền thông nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho mọi đối tượng trong cộng đồng.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Long Khánh cũng yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng cường truyền thông, thông tin kịp thời diễn biến, tình hình dịch bệnh, đưa ra các khuyến cáo về các biện pháp phòng bệnh phù hợp với tình hình dịch bệnh; tiếp tục giám sát, theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn; thực hiện tốt công tác kiểm tra liên ngành các cơ quan đơn vị công ty, xí nghiệp và các phường, xã trên địa bàn thành phố; cách ly và theo dõi sức khỏe các trường hợp đến hoặc đi qua vùng có dịch vào Việt Nam lưu trú trên địa bàn; chuẩn bị khu vực cách ly và trang bị đầy đủ cơ số thuốc chống dịch, vật tư, hóa chất, trang thiết bị để đáp ứng kịp thời nếu dịch xảy ra.

Theo Web Long Khánh