Long Khánh đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19
Đăng ngày: 16-03-2020 09:39
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Mặt trận Tổ quốc thành phố Long Khánh đã tích cực tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh và các xã, phường đã tăng cường thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh địa phương, phát thanh tuyên truyền lưu động trên địa bàn về chủ trương, quan điểm của Chính phủ, địa phương, kiên quyết phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, kiên định mục tiêu ổn định kinh tế. Đồng thời, thực hiện tuyên truyền bằng hình thức trực quan sinh động với áp phích, khẩu hiệu được treo, lắp đặt tại những vị trí đông dân cư, dễ nhìn, nội dung ngắn gọn và dễ nhớ, dễ thực hiện.

Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh và các xã, phường còn thường xuyên thông tin kịp thời, chính xác về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước; công tác phòng, chống dịch ở các trường học, KCN trên địa bàn thành phố Long Khánh… nhằm góp phần định hướng dư luận, tránh hoang mang trong nhân dân và cảnh báo người dân bình tĩnh, sáng suốt nhận định trước những thông tin sai lệch về tình hình diễn biến của bệnh. Thông tin nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng, chống bệnh cho người dân, tại nơi làm việc, cho người già, trẻ nhỏ; cách ăn uống hợp lý ứng phó trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

200227 63cb9dee86587e062749.jpg

Thực hiện treo băng rôn tuyên truyền tại các khu vực tập trung dân cư

Tính đến 24/02/2020, Đài truyền thanh đã phát sóng 70 tin, bài với thời lượng 782 phút (phát sóng 02 lần/ngày); đăng tải tin, bài viết, nội dung sức khỏe và đời sống, cẩm nang câu hỏi-đáp phòng, chống bệnh trên Trang thông tin điện tử thành phố; thay đổi nội dung 20m2 Pano xe tuyên truyền, treo 300m băng rôn, 60 cờ phướn; tuyên truyền xe lưu động 72giờ, phát hành 15 đĩa CD, 30 tấm băng rôn tuyên truyền chuyển các xã, phường.

200227 3386d620c99631c86887.jpg Băng rôn tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Triển khai tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân tại các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, xí nghiệp, khu dịch vụ… quan tâm thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống bệnh COVID-19, như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước diệt khuẩn, súc họng bằng nước sát khuẩn; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp .v.v….

​MT Long Khánh