Họp giao ban Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Đồng Nai
Đăng ngày: 04-03-2020 03:09
Thực hiện Quy chế tổ chức, hoạt động của Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh (Gọi tắt là Ban chỉ đạo 264 tỉnh), sáng ngày 04/3/2020, tại phòng họp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực Ban chỉ đạo 264 tỉnh đã tổ chức họp giao ban công tác triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Đồng Nai quý I/2020.

3d98f67d5c26a778fe37.jpg

Đồng chí Đào Văn Phước - Phát biểu tại cuộc họp

Tham dự cuộc họp có đồng chí Đào Văn Phước – TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 264 tỉnh, đồng chí Vũ Đình Trung -  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo 264 tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo 264 tỉnh cùng Tổ chuyên viên giúp việc Ban Chỉ đạo 264 tỉnh.

39076ae4c0bf3be162ae.jpg
Đồng chí Phạm Gia Hải, Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh phát biểu tại cuộc họp

1f84b53e1f65e43bbd74.jpg

Đồng chí Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn​ phát biểu tại cuộc họp
a98c852b2f70d42e8d61.jpg
Đồng chí Châu Minh Nguyện, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao đổi tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên tham dự đã được nghe đồng chí Vũ Đình Trung công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiện toàn Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh. Theo đó, hiện nay Ban chỉ đạo 264 tỉnh gồm có 27 thành viên, đồng chí Đào Văn Phước– TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 264 tỉnh; công bố Quyết định của Ban chỉ đạo 264 tỉnh về việc kiện toàn Tổ Chuyên viên giúp việc Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh.

Nhằm triển khai thực hiện cuộc vận động trong năm 2020 được cụ thể và sát thực, các thành viên tham dự cuộc họp đã tiến hành trao đổi, thảo luận, đóng góp những ý kiến xoay quanh những vấn đề như việc phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực nhân ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” (15/3); phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại năm 2020; phối hợp tập huấn, tuyên truyền các hiệp định thương mại cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh; phối hợp tổ chức khảo sát một số chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đào Văn Phước tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự cuộc họp, đồng chí yêu cầu Tổ chuyên viên giúp việc căn cứ vào những văn bản quy định xây dựng kế hoạch và các văn bản liên quan để gửi lấy ý kiến tất cả các thành viên trong Ban chỉ đạo thống nhất trước khi ký, ban hành và triển khai thực hiện.

Theo kế hoạch, trong năm 2020, Thường trực Ban chỉ đạo 264 tỉnh sẽ tổ chức khảo sát lấy ý kiến người tiêu dùng về cuộc vậ​n động  động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Dương Hòa​