Mặt trận Tổ quốc Long Thành phối hợp làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trong quá trình triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.
Đăng ngày: 01-03-2020 08:34
Mặt trận Tổ quốc Long Thành phối hợp với các đoàn thể huyện tổ chức tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong vùng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành về việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước khi tiến hành thực hiện công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với các đoàn thể huyện tổ chức tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong vùng dự án. Trên cơ sở đó, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên thường xuyên tuyên truyền, nắm bắt thông tin kịp thời báo cáo Thường trực Huyện ủy và đề xuất các biện pháp giải quyết khi có vấn đề phát sinh xảy ra trong quá trình triển khai dự án. Trong năm 2019, MTTQ và các cơ quan, ban, ngành đoàn thể trên địa bàn huyện đã phối hợp tổ chức 06 buổi tuyên truyền trực tiếp cho người dân trong vùng dự án với trên 1.600 người tham dự, treo 80 băng ron tuyên truyền, in 1.000 tờ áp phích dán tại các điểm đông dân cư và 7.000 cuốn hỏi đáp về những nội dung người dân thắc mắc liên quan đến dự án phát đến tận tay người dân, tuyên truyền lưu động được 10 buổi, thực hiện được 128 tin, 317 bài có nội dung tuyên truyền về Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành với thời gian 6.282 phút; 14/14 xã, thị trấn tiếp sóng thời lượng 87.948 phút.

4417-5.jpg
Ông Nguyễn Tấn Hưng - UVBTV - Trưởng BDV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành tại cuộc họp BCĐ dự án CHKQTLT

Nhìn chung, qua công tác tuyên truyền vận động, đa số người dân đều thống nhất, đồng thuận với chủ trương xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành; người dân chủ yếu thắc mắc về giá bồi thường về đất, nhà ở, cây trồng, các chế độ hỗ trợ, đào tạo, giải quyết việc làm đối với người dân trong vùng dự án. Đặc biệt, trong vùng dự án sây bay có 03 cơ sở tôn giáo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đề nghị sự chung tay góp sức của các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo cùng với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào có đạo các tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước về bàn giao mặt bằng để thực hiên dự án, đồng thời thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng các tín đồ, đồng bào có đạo trong các tôn giáo có đất bị thu hồi trong vùng quy hoạch dự án kịp thời thông tin để Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp kiến nghị với các cấp, các ngành ban hành các chế độ, chính sách cho phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi.

f354027984af7cf125be.jpg
Tổ Công tác nắm bắt tình hình nhân dân trong vùng quy hoạch dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Trong năm 2020, xác định công tác tuyên truyền, vận động nhân nhân thực hiện công tác bàn giao mặt bằng để thực hiên dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành là công việc hết sức quan trọng góp phần to lớn trong việc giữ vững ổn định chính trị, giúp cho người dân am hiểu và đồng thuận chấp hành tốt việc di dời trong quá trình triển khai dự án Sân bay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tổ chức tuyên truyền ,vận động bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng. Đặc biệt là nắm bắt tình hình nhân dân, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị và thực hiện chức năng giám sát khi các ngành chức năng tiến hành thực hiện việc chi trả tiền bồi thường, tổ chức tái định cư cho người dân được đảm bảo quyền lợi theo quy định.

Kiều Lan – MTTQ Long Thành