Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam và Trung tâm VHTT&TT huyện Nhơn Trạch
Đăng ngày: 27-02-2020 03:40
Ngày 21/02/2020, tại Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Thường trực Mặt trận huyện và Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Lễ ký kết về việc phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giai đoạn 2019 - 2024.

Việc ký kết giữa 02 cơ quan nhằm mục đích thống nhất Chương trình phối hợp, giai đoạn 2019 - 2024, qua đó tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết dân tộc; về vai trò, vị trí, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Nội dung phối hợp chủ yếu: tuyên truyền kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11) và kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các Cuộc vận động, các phong trào như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai ở lại phía sau”, phong trào “Đoàn kết - sáng tạo”; tuyên truyền các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, nội dung ký kết cũng đề cập đến việc thường xuyên thông tin về tình hình, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, tuyên truyền những gương điển hình tiên tiến, mô hình hay, gương người tốt việc tốt; tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, kết quả triển khai thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội. Bên cạnh đó, Trung tâm VHTT,TT huyện cũng phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền kết quả công tác vận động, tập hợp người Việt Nam ở nước ngoài, hoạt động đối ngoại nhân dân.

Ky Ket chuong trinh phoi hop voi TT VHTT.png
Quang cảnh buổi ký kết chương trình phối hợp công tác giữa MTTQ và Trung tâm VHTT&TT huyện Nhơn Trạch

Tại buổi lễ, ông Phạm Sỹ Linh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và ông Vũ Văn Tân - Giám đốc Trung tâm VHTT,TT huyện đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp. Qua đó, tiếp tục thống nhất một số giải pháp đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc đưa tin, bài phản ánh trên các chuyên mục phát trên sóng phát thanh của huyện về công tác Mặt trận.
                                                                                                                               Thanh Hòa