Tuyên truyền an toàn giao thông; phòng, chống tội phạm trong đoàn viên, công nhân lao động TP.Long Khánh
Đăng ngày: 07-02-2020 02:30
Nằm trong các hoạt động tuyên truyền sau tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, chiều ngày 05/2, Liên đoàn Lao động thành phố Long Khánh cùng với Ban giám đốc, công đoàn cơ sở Công ty TNHH Cibao tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm, an toàn giao thông năm 2020 cho 150 đoàn viên Công đoàn, CNLĐ tại công ty TNHH CiBao.

Báo cáo viên của Công an thành phố Long Khánh đã triển khai tuyên truyền các chuyên đề gồm: phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định 100-NĐ/CP năm 2019 của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; chuyên đề phòng, chống tội phạm ma túy và tín dụng đen; chuyên đề về Luật An ninh mạng cho đoàn viên, CNLĐ đang làm việc tại công ty TNHH Cibao.

200206 84441772_695034307994689_899947174958202880_o.jpg
Toàn cảnh buổi tuyên truyền ​

Đây là những nội dung quan trọng, cần thiết đối với cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNLĐ. Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho đoàn viên, CNLĐ hiểu rõ hơn về tác hại của rượu, bia; các quy định đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và một số biện pháp, kỹ năng trong phòng chống tội phạm ma túy, tín dụng đen, và hiểu rõ hơn những quy định Luật an ninh mạng…

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân lao động về công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hoá giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng, chống ma tuý, hoạt động tín dụng đen, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông….tạo ra môi trường xã hội lành mạnh từ trong mỗi công nhân lao động và cộng đồng dân cư; tạo ra dư luận tích cực trong quần chúng nhân dân và công nhân lao động, lên án các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Thanh Tùng (LĐLĐ Long Khánh)