ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Kỷ niệm trọng thể 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020)
Đăng ngày: 02-02-2020 01:15
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Ngày 31-1, Đảng bộ tỉnh Đồng Nai kỷ niệm trọng thể 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020).
 

Các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó tư lệnh Quân khu 7; Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Văn Phước. Các đồng chí nguyên Bí thư, Phó bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy các khoa; các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng LLVT nhân dân dự buổi lễ.

Ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường khẳng định, vai trò to lớn của Đảng và công lao trời bể của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

2.jpg

Lãnh đạo Quân khu 7, tỉnh Đồng Nai dự lễ kỷ niệm

Kế thừa truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng, của dân tộc, Đảng bộ tỉnh Đồng Nai cũng được thành lập sớm ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Vào tháng 2-1935, tại xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Chi bộ Đảng Bình Phước - Tân Triều được thành lập- tiền thân của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai hiện nay. Trải qua 85 năm ra đời, phát triển, Đảng bộ Đồng Nai đã lãnh đạo, trải qua 10 kỳ đại hội, mỗi lần đại hội là một dấu mốc mới trên chặng đường lịch sử phát triển, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ không ngừng nâng lên.

Trong đó, với sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, năm 2019 Đồng Nai đã đạt nhiều kết quả nổi bật và khá toàn diện trên các lĩnh vực, như kinh tế tăng trưởng cao, với 9,05%; là một trong 5 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước về số thu ngân sách; xuất siêu chiếm 1/3 cả nước (cả nước xuất siêu được 9,9 tỷ USD; trong đó Đồng Nai đạt 3,53 tỷ USD). Đời sống nhân dân không ngừng cải thiện. Đồng Nai đã vinh dự là một trong 2 tỉnh đầu tiên cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba.

3.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao giải viết Búa liềm vàng tỉnh lần I năm 2019

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khoa XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đa số cán bộ, đảng viên đều có tinh thần thái độ phục vụ nhân dân tốt hơn…

1.JPG

Tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Phấn khởi tự hào với thành tựu 90, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường lưu ý, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần XIII, cả hệ thống chính trị trên địa bàn cần tập trung thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục xây dựng cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; phát huy tính tiền phong gương mẫu, tiếp tục hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ đề ra.

Dịp này, tỉnh cũng sẽ tiến hành trao giải Cuộc thi viết 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - thành tựu và bài học kinh nghiệm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Giải báo chí về Xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng tỉnh Đồng Nai lần thứ 1-2019.

Như Thủy

 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu