Biểu dương gương "người tốt việc tốt" trong đồng bào Công giáo thành phố Long Khánh
Đăng ngày: 31-12-2019 04:07
Sáng ngày 31-12, Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị biểu dương “người tốt, việc tốt” trong đồng bào Công giáo giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung, Linh mục Trần Xuân Thảo, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh, các đồng chí lãnh đạo thành phố Long Khánh, cùng hơn 110 đại biểu tiêu biểu trong đồng bào Công giáo thành phố Long Khánh.

IMG_1569.jpeg

Ông Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng Hội nghị biểu dương

IMG_1570.jpeg

Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Trần Xuân Thảo tặng hoa chúc mừng Hội nghị biểu dương

Báo cáo tại hội nghị, Linh mục Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng ban đoàn kết Công giáo TP. Long Khánh cho biết, 5 năm qua Ban Đoàn kết Công giáo đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các ban, ngành, đoàn thể, các phường, xã trên địa bàn vận động đồng bào Công giáo thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo”, góp phần xây dựng thị xã Long Khánh trước đây và thành phố Long Khánh ngày nay hoàn thành sớm mục tiêu xây dựng nông thôn mới; đạt nhiều kết quả tích cực trong xây dựng đô thị văn minh.

IMG_1562.jpg​
Lãnh đạo thành phố Long Khánh khen thưởng các tập thể, cá nhân

Trong 05 năm qua, đồng bào Công giáo trên địa bàn thực hiện hiệu quả hoạt động bác ái xã hội, đã vận động trao tặng trên 7,5 ngàn phần quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, trẻ em nghèo dịp Tết nguyên đán, Ngày quốc tế thiếu nhi; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người nghèo…với tổng giá trị trên 5 tỷ đồng.

Linh mục Trần Xuân Thảo phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo thành phố đã ghi nhận những nỗ lực của đồng bào Công giáo trên địa bàn đã đóng góp tích cực trong xây dựng và phát triển thành phố văn minh, hiện đại, đạt thành tựu trên nhiều lĩnh vực; đồng thời biểu dương khen thưởng 12 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm 2015-2020.

Để tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo, tại Hội nghị, Ban Đoàn kết Công giáo thành phố Long Khánh đã phát động phong trào thi đua yêu nước và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, cũng như trong giai đoạn 2020 - 2025.

Minh Thành