Hội nghị lần thứ 4 UBMTTQVN xã Bảo Quang khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024
Đăng ngày: 19-12-2019 08:58
Sáng ngày 18/12/2019, tại Hội trường trụ sở xã Bảo Quang, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Quang tổ chức Hội nghị lần thứ 4 (khóa VII) để tổng kết đánh giá tình hình kết quả thực hiện công tác Mặt trận năm 2019 và đề ra chương trình hành động năm 2020.

Dự Hội nghị có ông Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Thường vụ, Thường trực Đảng ủy xã; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND xã cùng các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, những quy định của địa phương; tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt chương trình 4 giảm  cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện tốt chương trình giảm nghèo mang lại nhiều hiệu quả thiết thực; phối hợp làm tốt công tác an sinh xã hội. Nổi bật trong năm 2019 đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 202 triệu đồng, xây dựng 2 căn nhà tình thương, hỗ trợ chữa bệnh hiểm nghèo, tặng thẻ BHYT, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Ngoài ra, Mặt trận xã còn vận động các mạnh thường quân, các cơ sở tôn giáo, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn số tiền trên 650 triệu đồng, tặng gần 2000 phần quà cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin nhân các dịp lễ, tết; tặng học bổng, xe đạp và tặng 2.350 phần bánh trung thu cho học sinh, trẻ em có khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn,...

6b94530621e3d8bd81f2.jpg

Các vị Ủy viên tổng hợp số tiền thực hiện
Mô hình “Tiết kiệm nuôi heo đất- san sẻ yêu thương” của UBMTTQ Việt Nam xã

Cuối năm 2019, xã có 99,6% hộ đạt gia đình văn hóa; 5/5 ấp giữ vững ấp văn hóa; tổ chức thành công Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” liên ấp năm 2019. Đặc biệt, vận động nhân dân tiếp tục giữ vững và nâng chất lượng 19/19 tiêu chí, 53/53 chỉ tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Vận động các nhà hảo tâm và nhân dân đóng góp xây dựng 01 cây cầu dân sinh trị giá 54,2 triệu đồng.

Tiếp tục duy trì 19 Mô hình của Mặt trận mang lại nhiều hiệu quả thiết thực; xây dựng mới 02 Mô hình “Tiết kiệm nuôi heo đất - san sẻ yêu thương” và Mô hình“Các tôn giáo trên địa bàn đồng hành cùng công tác khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn”.

Bên cạnh đó, MTTQ xã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm “gần dân, sát dân, hiểu dân”, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh; nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019.jpg
   Bà Lương Thị Bảo Thùy - Chủ tịch UBMTTQVN xã tặng giấy khen của Mặt trận cho 06 cá nhân

Tại Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019.

Ông Nguyễn Tiến Dũng- Thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị.jpg
            Ông Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Thường vụ, Thường trực Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo

​Cũng trong dịp này, Mô hình “Tiết kiệm nuôi heo đất - san sẻ yêu thương” của UBMTTQ Việt Nam xã đã tổ chức khui heo đất năm 2019 trong niềm vui tươi, phấn khởi của các vị ủy viên. Tổng số tiền tiết kiệm được của Mô hình là 10.408.000 đồng sẽ dùng để tặng quà, nhân các dịp lễ, tết cho tất cả các vị Ủy viên MTTQ Việt Nam xã; khen thưởng cho con Ủy viên MTTQ Việt Nam xã “Học giỏi, sống tốt”; thăm các vị ủy viên và thành viên trong gia đình Ủy viên MTTQ Việt Nam xã khi có ốm đau, hoạn nạn.

Bảo Thùy- Bảo Quang