ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Gia đình thiện nguyện – san sẻ yêu thương phường Xuân Bình, TP. Long Khánh
Đăng ngày: 27-11-2019 07:17
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Hãy tập thói quen đóng góp công sức của bản thân dù nhỏ bé vào lợi ích cộng đồng rộng lớn, đừng chỉ nhìn những mảnh đời bất hạnh bằng lòng trắc ẩn mà hãy biết san sẻ yêu thương bằng những việc làm thiện nguyện hữu ích và thiết thực - với phương châm San sẻ yêu thương ấy, cô Ngô Thị Linh Ngọc Trinh ở khu phố 2, phường Xuân Bình, thị xã Long Khánh đã kết nối từ những người thân yêu trong gia đình và lan tỏa đến một số thân hữu để tổ chức nhiều mô hình từ thiện, bác ái giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ cộng đồng.

Từ năm 2012, Ngọc Trinh tổ chức Nồi cháo tình thương với sự hợp tác, thiện nguyện của bạn bè; vào 6g30 sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, trước cổng Nhà thờ Chánh tòa Xuân Lộc - 250 phần cháo thịt thơm ngon, kèm theo hộp sữa được tặng đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và những người khuyết tật. Các phiếu nhận cháo được các Tình nguyện viên vào Bệnh viện gửi trực tiếp đến các bệnh nhân.

af18cad91bb4e2eabba5.jpg
     Trao quyết định và ra mắt Ban điều hành "Tổ Phụ nữ Công giáo"


Tháng 7/2015 Ngọc Trinh tiếp tục vận động gia đình (các chị em ở nước ngoài) và một số nhà hảo tâm thực hiện những chuyến thiện nguyện trong và ngoài thị xã. Với sự khéo léo kết hợp cùng Hội đoàn và Ban hành giáo, mỗi quí 1 lần và dịp tết Nguyên Đán hàng năm, cô đã tổ chức kh​á chu đáo và thành công. Cô liên hệ các Hội Chữ Thập đỏ, Trạm Y tế mời y, bác sĩ cùng tham gia khám bịnh đồng thời phát thuốc miễn phí và tặng từ 250 đến 270 phần quà/đợt (trị giá 200.000 đ/phần). Cha xứ và Ban Hành giáo gửi thư mời các hộ có hoàn cảnh khó khăn, già yếu neo đơn, khuyết tật… không phân biệt tôn giáo cùng đến dự. Tại mỗi điểm đến, các anh chị tình nguyện viên và ban Caritas của giáo xứ đều phối hợp thực hiện nhiệt tình và chu đáo. Đoàn đã đến nhiều nơi: Bàu Cối, Bảo Vinh, Núi Đỏ, Thái Thiện, Xuân Lộc, Xuân Bắc, Cẩm Mỹ…

de92029dd0f029ae70e1.jpg
         "Tổ Phụ nữ Công giáo"​ chụp hình lưu niệm lãnh đạo thành phố, phường Xuân Bình


Tháng 5/2018 cô Ngọc Trinh tiếp tục mời gọi một số bạn bè cùng tổ chức Tủ bánh mì tình thương, phát mỗi sáng thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, mỗi buổi 100 ổ. Tủ bánh được đặt trước cổng Nhà thờ Chánh tòa Xuân Lộc, bánh mì chả lụa từ thứ hai đến thứ năm và bánh mì chả cá sáng thứ sáu.

Vừa qua, vào tháng 4/2019 với sự giới thiệu đối tượng nghèo của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Long Khánh, cô Ngọc Trinh đã xây Nhà tình thương tặng gia đình một phụ nữ dân tộc Tày tại xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh trị giá 42 triệu đồng. Đây là người mẹ bịnh tim bẩm sinh, nuôi 3 đứa con nhỏ; từ khi có nhà, như nguồn động lực gia đình chị được hàn gắn tình cảm, người chồng phấn khởi chí thú làm ăn hơn.

Cuộc sống với sự trải lòng, nhân hậu chia sẻ cộng đồng của cả gia đình như đem lại niềm vui lấp lánh, tỏa sáng rạng ngời hạnh phúc trong Ngọc Trinh. Giới thiệu đôi nét về Trinh, cô hiện là nhân viên phòng kinh doanh điện lực Long Khánh, con gái lớn hiện công tác nước ngoài, con gái thứ hai làm việc tại công ty tiết bị nhà bếp của Đức tại Sài Gòn và con gái út học lớp 7 trường THCS Nguyễn Trãi. Đặc biệt, Ngọc Trinh còn rất tài hoa trong nghệ thuật nấu ăn, làm bánh.

Các hoạt động từ thiện, bác ái đậm nét nhân văn sâu sắc của cô được sự ái mộ của đông đảo nhân dân và sự đồng hành, ủng hộ của gia đình - bè bạn, Ngô Thị Linh Ngọc Trinh xứng đáng là  một phụ nữ công, dung, ngôn, hạnh.

                             MT Long Khánh

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu