Ra mắt Mô hình “Chi hội Phụ nữ 5 không, 4 sạch, xây dựng nông mới nâng cao và nói không với túi ni lông” tại Chi hội Phụ nữ ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang, TP.Long Khánh
Đăng ngày: 25-11-2019 09:54
Sáng ngày 24/11/2019, tại Nhà Văn hóa ấp Lác Chiếu, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Quang tổ chức ra mắt Mô hình “Chi hội Phụ nữ 5 không, 4 sạch, xây dựng nông mới nâng cao và nói không với túi ni lông” tại Chi hội Phụ nữ ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang.

Dự buổi ra mắt có bà Võ Thị Kim Trang - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; ông Phạm Huỳnh Quang Trung - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Bà Lương Thị Bảo Thùy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Bà Thị Tuyền - Chủ tịch Hội LHPN xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, các ban ngành, đoàn thể ấp và hội viên phụ nữ ấp Lác Chiếu.

b9bde69142cabb94e2db.jpg
Quang cảnh buổi Lễ

Tại buổi ra mắt, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã thông qua Quyết định thành lập Mô hình gồm 50 thành viên. Ban điều hành Mô hình gồm 1 Tổ trưởng, 2 Tổ phó, 1 thư ký và đã thông qua Quy chế hoạt động của Mô hình. Đây là Mô hình được Hội LHPN xã chọn triển khai thực hiện điểm tại Chi hội Phụ nữ ấp Lác Chiếu, sau đó rút kinh nghiệm để nhân rộng tại các Chi hội trên toàn xã. Ngoài việc vận động hội viên phụ nữ thực hiện Cuộc vận động do Trung ương Hội phát động “5 không, 3 sạch”, Mô hình còn phát động thực hiện thêm một sạch là “sạch đường”.

cf211433b16848361179.jpg Bà Thị Tuyền - Chủ tịch Hội LHPN xã trao hoa và quà Ban điều hành mô hình
939f8bd22a89d3d78a98.jpg Ông Phạm Huỳnh Quang Trung - Thành​ ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Thông qua hoạt động của Mô hình nhằm đa dạng hóa các hình thức tập hợp thu hút hội viên và tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, của Hội cấp trên; giúp hội viên phụ nữ có thêm kiến thức về xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp; tổ chức ra quân vệ sinh đường làng, ngõ xóm đảm bảo 4 sạch “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, sạch đường”, đồng thời vận động chị em hội viên và nhân dân hạn chế sử dụng túi ni lông và không vứt xả ra đường, nơi công cộng nhằm chung tay bảo vệ môi trường; tiếp tục thực hiện tiêu chí về môi trường trong duy trì xã đạt nông thôn mới nâng cao, phấn đấu xây dựng xã Bảo Quang đạt nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới, góp phần xây dựng Thành phố Long Khánh “Xanh, sạch, đẹp, văn minh” và từng bước hiện đại.

c7ab881d1646ef18b657.jpg
Bà Võ Thị Kim Trang - Thành ủ​y viên - Chủ tịch Hội LHPN thành phố​ tặng giỏ xách cho thành viên
Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã vận động trao tặng 50 giỏ xách cho 50 thành viên tham gia Mô hình, trị giá 3 triệu đồng.

Bảo Thùy