Chung tay chăm sóc người nghèo tỉnh Bình Phước
Đăng ngày: 18-11-2019 08:16
Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 – 18/11/2019, ngày 11/11/2019, tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019.
Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên UVBCT, nguyên Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các sở, ban ngành tỉnh Bình Phước, đại diện các huyện, thị, thành phố. Đại diện các doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ Lễ phát động, cùng đại diện các hộ nghèo, các hộ nghèo tiêu biểu vượt nghèo bền vững. Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai do đồng chí Đào Văn Phước TUV,Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã cùng tham dự.
Quang cảnh Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Trong lời phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết: từ năm 2016 – 2019, chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” do đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước phát động đã vận động được hơn 90 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 1.900 căn nhà tình thương cho đồng bào nghèo, hiện tỉnh Bình Phước có gần 1 triệu dân, toàn tỉnh còn hơn 14.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, khoảng 2.000 hộ khó khăn về nhà ở, trong đó hơn 60% là đồng bào dân tộc thiểu số. Trước những đòi hỏi bức thiết đó, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019, với mục đích vận động các tỉnh anh em, các doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho đồng bào nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng kháng chiến cũ, góp phần thực hiện an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

Tọa đàm, giao lưu 02 hộ thoát nghèo tiêu biểu

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai, đồng chí Đào Văn Phước đã trao 1 tỷ đồng hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội tỉnh Bình Phước. Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh – Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Đồng Nai cũng trích 100.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà tình thương cho 02 hộ nghèo.

Đ/c Đào Văn Phước trao ủng hộ của tỉnh Đồng Nai

Đ/c Đào Văn Phước trao ủng hộ từ

Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Đồng Nai

Tại lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, đã ghi nhận đóng góp của các đơn vị, mạnh thường quân với số tiền hơn 150 tỷ đồng. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước, đồng chí Bí thư Nguyễn Văn Lợi trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai nói riêng cũng như các đơn vị tỉnh bạn, các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ tỉnh Bình Phước trong sự nghiệp an sinh xã hội tỉnh nhà, sự ủng hộ không chỉ góp phần về vật chất mà còn mang lại niềm vui, niềm tin cho hộ nghèo, hộ khó khăn sớm vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:​

Đ/c Bí thư Nguyễn Văn Lợi trao Bảng tri ân

và tặng hoa cho đ/c Đào Văn Phước đại diện