Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 cụm thi đua số 01 tỉnh Đồng Nai
Đăng ngày: 13-11-2019 08:26

Ngày 08/11/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành - Cụm trưởng Cụm thi đua số 01 tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019. Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Tấn Hưng – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành – Cụm trưởng và đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch, thành phố Biên Hoà và Long Khánh.

616ec72ebe8d58d3019c.jpg
Ông Nguyễn Tấn Hưng – UVTV – Trưởng BDV Huyện ủy - Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các thành viên trong cụm thi đua số 01 báo cáo sơ kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác Mặt trận thời gian qua, đồng thời chia sẻ những mô hình mới, cách làm hay, trao đổi những kinh nghiệm của từng đơn vị trong cụm. Sau đánh giá, các đơn vị đã suy tôn đơn vị dẫn đầu cụm và bình xét đơn vị xuất sắc đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam khen thưởng.

Với những việc làm cụ thể thiết thực, trong năm 2019, Cụm thi đua số 01 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã đăng ký và hoàn thành nhiệm vụ trong vận động thực hiện bê tông 01 tuyến đường giao thông nông thôn trước Nhà văn hóa dân tộc Chơ Ro xã Phước Bình - huyện Long Thành với chiều dài 110m, rộng 6m, tổng kinh phí 130 triệu đồng; vận động xây dựng 01 căn nhà tình thương cho đồng bào dân tộc Chơ Ro khó khăn về nhà ở tổng trị giá 50 triệu đồng (trong đó cụm thi đua số 01 vận động kinh phí 50 triệu đồng, số còn lại do đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua số 01 vận động).

e6a008ee714d9713ce5c.jpg

​Các đơn vị trong cụm chia sẻ kinh nghiệm

Được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, trong năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện thuộc cụm thi đua số 01 phối hợp cùng các tổ chức thành viên thường xuyên phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, hướng vào mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh, được đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước đã phát huy được tinh thần đoàn kết trong hệ thống Mặt trận, gắn kết được tình cảm cộng đồng trong các tầng lớp nhân dân và tranh thủ được sự hỗ trợ của các đơn vị, các ngành, các tổ chức, cá nhân góp phần nâng cao đời sống nhân dân, tiếp tục khẳng định sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và truyền thống yêu nước của các tầng lớp nhân dân là nhân tố quan trọng cho sự phát triển trên địa bàn của các đơn vị nói riêng và của tỉnh Đồng Nai nói chung.

​Kiều Lan – MTTQ Long Thành​