ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Đồng chí Bùi Quang Huy, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến dự và chung vui ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại ấp Gia Hòa, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc.
Đăng ngày: 04-11-2019 07:47
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Đồng chí Bùi Quang Huy đề nghị nhân dân ấp Gia hòa nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để xây dựng ấp phát triển vững mạnh, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã phấn đấu đến năm 2020 xã Xuân Trường đạt xã “Nông thôn mới nâng cao”.
 

20191102_091246.jpg
TUV/ Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bùi Quang Huy tặng hoa chúc mừng ngày hội
 

Ngày 02 tháng 11 năm 2019, Ban công tác Mặt trận, cán bộ và nhân dân ấp Gia Hòa, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cán bộ và nhân dân ấp Gia Hòa, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Ấp Gia Hòa là ấp có đông đồng bào dân tộc thiểu số, dân cư từ mọi miền về đây sinh sống, diên tích tự nhiên 552 ha. Toàn ấp có 486 hộ với 2018 khẩu,  có 6 dân tộc anh em; đó là dân tộc kinh, dân tộc tày, dân tộc khơ me, Choro, sán dìu và Hoa… có trục đường tỉnh lộ 766 đi qua, ấp được chia thành 14 tổ. Chi bộ ấp có 16 đảng viên, Ban sản xuất ấp có 2 thành viên, Ban công tác mặt trận có 15 thành viên. Có hơn 90% số người trong độ tuổi tham gia sinh hoạt tại các hội, đoàn

Năm 2019, Ban Công tác Mặt trận ấp phối hợp vận động Quỹ "Vì người nghèo" được 3.500.000đ, quỹ đền ơn đáp nghĩa 1.500.000đ, vận động làm sân văn phòng ấp số tiền 38.500.000đ, tổ chức xây dựng 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, trị giá 190.000.000đ. Vận động trao tặng 15 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn dưới 1%, thu nhập bình quân đầu người hàng năm đều tăng. tỷ lệ hộ có nhà ở kiên cố và bán kiên cố đạt trên 90%, trong ấp không còn nhà dột nát.

Trong năm phối hợp thực hiện các hoạt động chăm lo cho người nghèo như giải quyết cho vay vốn 80 hộ, số tiền 223.8 triệu đồng, hỗ trợ 6 hộ  tham gia mô hình nuôi bò sinh sản số tiền 48 triệu đồng, mỗi hộ tham gia từ 12 đến 15 triệu. 486/486 hộ dân đăng ký gia đình văn hóa đạt 100%, 100% gia đình đăng ký bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Có 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường trong năm, không có trẻ em bỏ học. Đã lắp đặt, thắp sáng 180 bóng đèn,  trồng 200 cây xanh, thảm cỏ, toàn ấp hiện có 388/ 486 hộ sử dụng nước sạch đạt 80%, 405 hộ đăng ký thu gom xử lý rác đạt 83,3%.

20191102_085538.jpg
Văn nghệ chào mừng ngày hội

Về dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với bà con nhân dân ấp Gia Hòa, đồng chí Bùi Quang Huy nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của nhân dân ấp Gia Hòa trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trậnTổ quốc Việt Nam phát động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Ngày vì người nghèo”... mặc dù trong bối cảnh tình hình có nhiều khó khăn, song cấp uỷ, chính quyền và Ban Công tác Mặt trận đã động viên được bà con đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển. Đời sống văn hóa tinh thần của bà con ngày càng được nâng lên; sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường đạt được nhiều kết quả tích cực; tình làng, nghĩa xóm được khơi dậy; an ninh trật tự được giữ vững; dân chủ ở cơ sở được phát huy. Truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của nhân dân trong ấp không ngừng được phát huy.

Năm 2020 năm diễn ra đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và cũng là năm có nhiều ngày kỷ niệm trọng đại của Dân tộc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Mặt trận tổ quốc xã và Ban công tác MT ấp cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 89 năm qua, để xây dựng ấp Gia Hòa nói riêng và xã Xuân Trường ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả cao hơn trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động. Trong đó, chú ý tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

Cấp ủy, lãnh đạo ấp và Ban công tác Mặt trận phải thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt hương ước của khu dân cư; vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, tích cực tham gia phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông...Phát huy hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức, động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ấp trong sạch, vững mạnh, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước; nhân dân trong ấp cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, làm giàu hợp pháp, từng gia đình làm giàu cho mình, cho cộng đồng, cho đất nước; hỗ trợ, giúp đỡ những hộ còn khó khăn, neo đơn, hoạn nạn; Ban công tác Mặt trận cần tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động; phối hợp và thống nhất hành động giữa các thành viên trong Ban công tác Mặt trận; phối hợp với trưởng ấp để thực hiện nhiệm vụ ở khu dân cư, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới ở khu dân cư. Tăng cường vai trò giám sát và phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp để thường xuyên đối thoại, lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

IMG_1572666395989_1572740787090.jpg
Đồng chí Bùi Quang Huy tặng quà cho các gia đình tiêu biểu


Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Bùi Quang Huy đã trao kinh phí hỗ trợ 10.000.000 đối với nhân dân ấp Gia Hòa và 5.000.000 đồng cho 5 gia đình tiêu biểu của ấp vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.

 

Xuân Tuấn

 

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu