ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND với MTTQ và các đoàn thể năm 2019
Đăng ngày: 16-10-2019 11:38
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 192-KH/TU ngày 02/05/2019 của Thành ủy Biên Hòa về “Trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”, sáng 15/9/2019, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy - UBND tổ chức đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường.

​       IMG_1571197101399_1571198878632.jpg

(Đ/c Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND phường đối với dân)

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể của phường và các khu phố; Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Phi Hùng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Thiện - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đồng chủ trì hội nghị.

IMG_1571197101583_1571198883151.jpg
(Ý kiến của người dân 
phát biểu kiến nghị với Đảng ủy, chính quyền phường tại buổi đối thoại)


Tại hội nghị có 8 ý kiến phát biểu kiến nghị với Đảng ủy, chính quyền phường những vấn đề xoay quanh công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, Thường trực UBND về các vấn đề như trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, lấn chiếm lòng lề đường, ngập lụt khi trời mưa tại Khu phố 1, vòng xuay cổng 11, khu tái định cư An Hưng Phát, qui hoạch treo, những khó khăn trong công tác tạo nguồn giới thiệu đoàn viên, hội viên ưu tú để phát triển Đảng viên và kinh phí hoạt động phong trào của các đoàn thể.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo phường đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu tại hội nghị của đại biểu. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND phường làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, Đồng chí Nguyễn Phi Hùng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Thiện - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cảm ơn các ý kiến của các vị đại biểu tham dự hội nghị. Thông qua hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp làm cho chính quyền gần dân hơn, phát huy dân chủ của nhân dân trong công tác xây dựng và giám sát các hoạt động chính quyền phường, là dịp tốt để người dân tham gia đóng góp ý kiến, hiến kế cùng cấp ủy Đảng, chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương, nâng cao trách nhiệm của chính quyền trong việc phục vụ nhân dân. Giúp Đảng ủy, UBND phường nắm bắt tâm tư nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị của MTTQ, các tổ chức đoàn thể và các tầng lớp nhân dân; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết kịp thời có hiệu quả những kiến nghị đã nêu; đồng thời nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cấp ủy và chính quyền, nhất là của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thực thi công vụ.


MT. Biên Hòa

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu