ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Tổ đại biểu Quốc hội số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8
Đăng ngày: 02-10-2019 08:52
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Cử tri kiến nghị Đảng và nhà nước xử lý nghiêm và đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ cán bộ vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
 

20190930_080406.jpg

Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại huyện Long Thành


Ngày 30/9 và sáng 1-10, Tổ đại biểu Quốc hội số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm đại biểu Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, bà Nguyễn Thị Như Ý/TUV-Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh và Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bùi Xuân Thống đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 (Quốc hội khoá XIV) tại huyện Long Thành, thành phố Biên Hòa và TP.Long Khánh.  Dự các buổi tiếp xúc cử tri có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, bà Nguyễn Hòa Hiệp/TUV- phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Bùi Quang Huy/TUV-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương của 3 đơn vị.

Thay mặt tổ số 1, đại biểu Nguyễn Thị Như Ý đã thông báo đến cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 8 (Quốc hội khóa XIV). Theo đó, dự kiến kỳ họp sẽ khai mạc tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 21-10 và dự kiến kết thúc vào ngày 21/11/2019 với nhiều nội dung quan trọng như: thông qua 11 dự án luật và 01 nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật…tại các hội nghị tiếp xúc có sự tham dự của gần 500 cử tri, đã có 54 lượt cử tri phát biểu ý kiến đề đạt tâm tư nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Tại TP.Biên Hòa và huyện Long Thành cử tri phản ảnh nhiều vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm như việc bảo vệ tài nguyên rừng; các dự án quy hoạch treo gây ảnh hưởng đến người dân; nhiều vấn đề tranh chấp đất đai chưa được giải quyết ổn thỏa; thiếu trường lớp cho học sinh… Đặc biệt, cử tri đánh giá cao công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng thời gian qua, bày tỏ tin tưởng và ủng hộ công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta. Đồng thời cho rằng, công tác này cần quyết liệt hơn nữa, kịp thời phát hiện và xử lý thật nghiêm minh các cán bộ vi phạm, nhất là những cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu để răn đe. Cử tri TP.Biên Hòa cũng mong muốn các đại biểu Quốc hội tăng cường công tác giám sát các cơ quan chức năng trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân…

images2234943_4.1.jpg
Cử tri Long Khánh phát biểu ý kiến 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP.Long Khánh đã phản ánh nhiều vấn đề đáng quan tâm như:  Tại sao kinh tế phát triển, nhưng đạo đức xã hội lại có biểu hiện xuống cấp; Thời gian qua có nhiều cán bộ bị kỷ luật, trong đó có những cán bộ cấp cao. Cử tri góp ý, công tác cán bộ muốn tốt thì phải thực hiện đúng như Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó Bác Hồ đã nói đến 4 chữ “Thật”, đó là thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính chí công vô tư, thật sự trong sạch và thật sự trung thành. Cử tri kiến nghị Đảng và nhà nước xử lý nghiêm và đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ cán bộ vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ngoài ra, cử tri Long Khánh cũng lo lắng trước tình trạng các dự án "quy hoạch treo" kéo dài, gây khó khăn cho đời sống của người dân. Bởi, khi bị "quy hoạch treo" kéo dài, người dân không thể xây dựng sửa chữa nhà cửa hay ổn định sản xuất lâu dài. Cử tri kiến nghị, các quy hoạch phải quy định rõ ràng về thời gian triển khai, nếu không triển khai được thì nhất định phải xóa quy hoạch. Cử tri Long khánh rất băn khoan lo lắng về chất lượng các loại thuốc bảo hiểm y tế, thuốc ung thư giả; tình trạng lãng phí trong đầu tư tuyến dường sắt cao tốc Cát Linh – Hà Đông; chất lượng đường cao tốc Đà Nặng – Quảng Ngãi mới vừa đi vào sử dụng đã xuống cấp.


Xuân Tuấn

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu