ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Họp mặt chức sắc, tu sĩ Phật giáo năm 2019
Đăng ngày: 04-09-2019 06:15
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng ngày 04-9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo- Sở Nội vụ đã phối hợp tổ chức họp mặt 50 vị chức sắc Phật giáo trên địa bàn tỉnh.

IMG_0472.jpg

Ông Nguyễn Quốc Vũ – Trưởng Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh phát biểu chào mừng các vị chức sắc

Tại buổi họp mặt, đại diện Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh Đồng Nai và tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động tôn giáo quan trọng như: Lễ Phật đản, An cư – Kiết hạ và lễ Vu Lan năm 2019; Hội trại tuổi trẻ Phật giáo Việt Nam hệ phái Vĩnh Nghiêm và Trại hè gia đình Phật tử năm 2019; đặc biệt là phối hợp tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2019. Bên cạnh đó, Phật giáo Đồng Nai còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện – xã hội với số tiền hơn 45 tỷ đồng.

 IMG_0469.jpg

Ông Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Vũ Đình Trung biểu dương những kết quả đạt được của Phật giáo Đồng Nai trong 9 tháng năm 2019, đồng thời đề nghị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các cấp tiếp tục  xây dựng Giáo hội đoàn kết vững mạnh, đồng hành cùng dân tộc và hoạt động Phật sự đúng quy định của Pháp luật; tích cực vận động đồng bào Phật tử thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tham gia xã hội hóa các hoạt động giáo dục, từ thiện nhân đạo, các hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái... để phát huy hơn nữa vai trò và nguồn lực của Phật giáo đối với đời sống xã hội.

Nhân dịp này, các vị chức sắc Phật giáo đã cảm ơn sự quan tâm hướng dẫn của các Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc đã giúp đỡ các cơ sở Phật giáo tổ chức các sinh hoạt tôn giáo đúng quy định của pháp luật, bày tỏ sự tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Những thắc mắc của các vị tại buổi họp mặt đã được các ngành chức năng giải đáp và hướng dẫn thực hiện theo quy định của pháp luật.

 IMG_0477.jpg

Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó Ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Tính đến tháng 6/2019, toàn tỉnh có 482 tự viện Phật giáo và gần 600 am cốc; 5.628 tăng ni và 950.000 tín đồ Phật giáo.

Văn Định
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu