Lễ ra mắt mô hình “Tự quản bảo vệ môi trường gắn với giữ gìn an ninh trật tự trong đồng bào dân tộc Chơ Ro” phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh
Đăng ngày: 01-07-2019 08:38
Thực hiện chương trình số 09/Ctr -BCA-MTTW, ngày 01/8/2013 giữa Bộ Công an với Ban Thường trực ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên về “ Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới”; Chỉ thị số 09-CT/TW về “ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cho bà con đồng bào dân tộc Chơ Ro trong giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng khu dân cư sáng - xanh - sạch - đẹp và chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ổn định trật tự ở địa phương. Tối ngày 29/6/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam   phường Bảo Vinh tổ chức buổi Lễ ra mắt mô hình “Tự quản bảo vệ môi trường gắn với giữ gìn an ninh trật tự trong đồng bào dân tộc Chơ Ro” liên tổ 23a, 23b, 23c tại nhà ông Thổ Bộng – tổ trưởng tổ 23a khu phố Ruộng Lớn.

09808942c75623087a47.jpg
                             Quang cảnh hội nghị
Về dự buổi ra mắt có bà Nguyễn Thị Sao - Trưởng khối vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bảo Vinh, đồng chí Đại úy Lê Duy Thanh, đ/c Thiếu úy Đinh Ngô Ngọc Linh công an phường Bảo Vinh, cùng tham dự còn có đại diện các ban ngành đoàn thể của phường, đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố Ruộng Lớn và 50 thành viên của mô hình tự quản về dự.

Bà Nguyễn Thị Sao – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo tóm tăt quá trình thành lập mô hình, đồng thời tuyên truyền vận động các thành viên mô hình và bà con nhân dân giữ gìn vệ sinh trong gia đình, đường làng, ngõ xóm; bỏ rác đúng nơi quy định; phát quang bờ bụi; không xả nước thải, chất thải do phát sinh trong quá trình sinh hoạt, sản xuất hàng ngày ra môi trường, đường giao thông, hoặc ra vườn rẫy xung quanh nhà  và cộng đồng dân cư, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường; hộ gia đình phải có hầm, hố xử lý nước thải sinh hoạt theo đúng quy định, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người; vận động bà con trồng hoa, cỏ đậu làm đẹp trước khuôn viên nhà, dọc bờ ranh thửa đất, không để xảy ra tình trạng cỏ, rác mọc um tùm làm mất vẻ đẹp mỹ quan..; Tích cực vận động con em trong gia đình và người thân không vi phạm pháp luật và tệ ạn xã hội; tích cực đấu tranh, tham gia tố các các loại tội phạm, vận động nhân dân cung cấp cho công an nhiều nguồn tin có giá trị về tình hình tội phạm… Cũng tại buổi lễ ra mắt mô hình tự quản, bà Nguyễn Thị Sao thông qua quyết định thành lập và danh sách mô hình tự quản; trao quyết định cho ban điều hành mô hình tự quản; ban điều hành ra mắt nhận nhiệm vụ và hứa hẹn sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình. Đại diện Ban điều hành mô hình tự quản thông qua dự thảo quy chế hoạt động mô hình tự quản bảo vệ môi trường gắn với giữ gìn ANTT liên tổ 23a, 23b, 23c khu phố Ruộng Lớn; các thành viên trong tổ tham gia đóng góp 04 ý kiến vào dự thảo quy chế; thành viên mô hình ký cam kết bảo vệ môi trường và giữ gìn ANTT.

48378385cd9129cf7080.jpg
Nguyễn Thị Sao – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trao quyết định cho ban điều hành mô hình tự quản
 Cuối cùng là đồng chí đại úy Lê Duy Thanh, công an phường tuyên truyền về tình hình an trật tự, phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm, phòng chống cháy nổ, tội phạm cướp giật, cho vay nặng lãi, tình hình tệ nạn xã hội: Đá gà, bài bạc, trộm cắp, ma túy, mại dâm... đến các thành viên mô hình tổ tự quản.

fbdda968e77c03225a6d.jpg
      Đại úy Lê Duy Thanh, công an phường tuyên truyền về tình hình an trật tự
Qua buổi lễ ra mắt mô hình tự quản các thành viên rất phấn khởi, đoàn kết thống nhất phấn đấu thực hiện tốt quy chế của mô hình đề ra, góp phần phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phong trào nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn/.

Nguyễn Sao​