Chuẩn bị tốt mọi mặt phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019 thành công
Đăng ngày: 26-06-2019 11:04
Chiều qua (25-6), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Đồng Nai đã chủ trì hội nghị nghe Bộ CHQS tỉnh- thường trực Ban chỉ đạo báo cáo công tác chuẩn bị xây dựng văn kiện diễn tập KVPT năm 2019.
Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh: Trần Văn Vĩnh; Nguyễn Quốc Hùng và lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể của tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo diễn tập KVPT năm 2019.
 Báo cáo tại cuộc họp, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Đại tá Vũ Văn Điền cho biết, căn cứ vào chỉ đạo của trên, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành chỉ thị 44 về việc tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập KVPT một bên, hai cấp có một phần thực binh tỉnh Đồng Nai và huyện Trảng Bom, TP. Biên Hòa năm 2019.

Trên cơ sở đó, các tiểu ban: Văn kiện, khánh tiết, thuyết minh và dàn dựng phim, bảo đảm, bảo vệ an ninh đã triển khai xong kế hoạch, khảo sát thực tế và chuẩn bị mọi mặt chuẩn bị phục vụ diễn tập. Về hệ thống đầu bài tập cho huyện Trảng Bom và TP. Biên Hòa đã được các tiểu ban hướng dẫn triển khai, bảo đảm chuẩn bị mọi mặt phục vụ cho cuộc diễn tập thành công.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo tại Hội nghị

Về nội dung huấn luyện thực binh, cấp tỉnh và thành phố Biên Hòa sẽ thực hiện khắc phục thảm họa thiên tai, thực binh kế hoạch A2, thực binh phòng không nhân dân (PKND); huyện Trảng Bom thực binh A2 và thực binh PKND…Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Trần Ngọc Khải cho hay, riêng nội dung thực binh PKND theo chỉ đạo của trên, tỉnh sẽ đón tiếp đoàn của Trung ương về tham quan suốt trong 2 ngày diễn ra chương trình diễn tập chính.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đề nghị, các tiểu ban và bộ phận được phân công tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh những nội dung còn thiếu vào các văn kiện tập, những văn kiện chưa hoàn chỉnh (kể cả bản đồ); tham gia huấn luyện, diễn tập đúng, đủ thành phần quy định, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tham gia diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc, bảo đảm thống nhất, đúng nguyên tắc theo kế hoạch và đạt mục đích đề ra, bảo đảm thành công, an toàn tuyệt đối./.

Nam Anh