Phường Xuân Tân, thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân trên địa bàn phường
Đăng ngày: 25-06-2019 02:38
Nhằm đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy, tăng cường củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân; phát huy và mở rộng quyền làm chủ của nhân dân, giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đồng thời tăng cường sự đồng thuận của toàn xã hội trong việc triển khai và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Thế Anh - PCT.UBMTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh, các đồng chí đại diện Công an, Hội CCB, Liên đoàn lao động Thành phố Long Khánh; đồng chí Đặng Việt Dũng - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đồng chủ trì hội nghị trực tiếp đối thoại với nhân dân; các đồng chí trong BCH Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và toàn thể cán bộ chuyên trách, công chức phường; Đại diện các tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số; Bí thư chi bộ, trưởng các khu phố, cán bộ Mặt trận và BCH các chi tổ hội, đảng viên lão thành, cán bộ hưu trí, tổ trưởng các tổ nhân dân và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

d8842866c41b2045790a.jpg
                          Quang cảnh hội nghị

Các ý kiến đóng góp của nhân dân tại buổi đối thoại chủ yếu xoay quanh các vấn đề về: môi trường, ANTT, quy hoạch đường tránh đi qua khu phố Tân Phong, làm mương thoát nước khu vực bên hông trường tiểu học Trưng Vương… Bên cạnh đó một số đại biểu tham dự hội nghị đã có những ý kiến đóng góp tích cực để UBND phường có giải pháp thực hiện nhằm phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Sau khi lắng nghe những ý kiến người dân, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường đã trả lời các ý kiến đóng góp của người dân và được sự tán thành của các đại biểu có mặt tại hội nghị. Đồng thời đồng chí mong muốn bà con nhân dân tiếp tục có những ý kiến đóng góp tích cực trong công tác lãnh đạo, điều hành của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, cùng chung tay với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng trên địa bàn trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Tiếp tục cùng với Đảng bộ và chính quyền xây dựng phường văn minh đô thị trên địa bàn.

Được biết sau buổi đối thoại, Đảng ủy - UBND phường sẽ có văn bản thông báo ý kiến kết luận của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền yêu cầu các ngành có liên quan giải quyết hoặc kiến nghị giải quyết những vấn đề đã ghi nhận trong buổi đối thoại.

MT Long Khánh