Thăm và tặng quà các cơ sở Phật giáo nhân mùa An cư kiết hạ năm 2019-PL 2563 trên địa bàn huyện Long Thành
Đăng ngày: 24-06-2019 04:17

​     Ngày 18/6/2019, Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành đã đến thăm và chúc sức khỏe các Tăng, Ni tại các cơ sở Phật giáo nhân mùa An cư kiết hạ năm 2019- PL 2563 trên địa bàn huyện Long Thành.

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác phật sự của Tăng, Ni, Phật tử của huyện trong thời gian qua, góp phần cùng nhân dân huyện nhà thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hoá xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh.

an cu kiet ha 2019 chua Buu Hung.jpg
Đoàn của HU-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Long Thành thăm và tặng quà Trường hạ tăng của BTSGHPGVN huyện - Chùa Bửu Hưng, xã An Phước

Nhân dịp này đại diện các vị Tăng, Ni tại các cơ sở Phật giáo đã gửi lời cảm ơn đến Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành và các cơ quan ban, ngành, đoàn thể của huyện đã quan tâm, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo tổ chức An cư Kiết hạ theo đúng pháp luật của Nhà nước và các văn bản hướng dẫn của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thien vien Linh Chieu.jpg
​Ông Ngô Thế Ân - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà  chúc mừng cho Thiền Viện Linh Chiếu

Năm 2019,  được sự thống nhất của Ban Trị sự GHPH Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự GHPH Việt Nam huyện Long Thành đã tổ chức 02 điểm an cư tập trung, 01 điểm của chư tăng tại Văn phòng Ban Trị sự huyện (chùa Bửu Hưng, xã An Phước), 01 điểm an cư của chư ni tại chùa Vân Long (thị trấn Long Thành). Ngoài ra,  Ban Trị sự GHPH Việt Nam huyện Long Thành còn đồng ý cho tổ chức 13 điểm an cư tại chỗ đối với các cơ sở tự viện có từ 20 vị Tỳ kheo thường trú trở lên. Mùa “An cư kiết hạ” năm nay, toàn huyện Long Thành có hơn 2000 Tăng, Ni an cư cấm túc.

Kiều Lan – MTTQ Long Thành