Duyệt kế hoạch Đại hội MTTQ tỉnh Đồng Nai
Đăng ngày: 07-05-2019 05:03
Ngày 6/5, tại TP HCM, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng chủ trì các cuộc làm việc duyệt kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Đồng Nai, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Thông tin về công tác chuẩn bị đại hội Mặt trận tỉnh nhà, ông Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho biết, Mặt trận tỉnh đã thành lập 3 Tiểu ban phục vụ Đại hội IX MTTQ Việt Nam tỉnh, gồm: Tiểu ban Nội dung, Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Tổ chức. Các Tiểu ban đã nghiêm túc triển khai thực hiện công tác chuẩn bị Đại hội theo chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Về số lượng thành viên tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai khóa IX (nhiệm kỳ 2019 - 2024) dự kiến từ 94 - 97 vị, tại Đại hội sẽ hiệp thương 94 vị. Trong đó, cán bộ chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Dự kiến số lượng từ 8 đến 11 vị, tại Đại hội hiệp thương 8 vị, bao gồm: Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch, 4 Ủy viên thường trực.

Đại hội Mặt trận tỉnh Đồng Nai dự kiến diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/5.

Quang cảnh buổi duyệt kế hoạch Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại các cuộc làm việc, Phó Chủ  tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam của các tỉnh.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho rằng, ở mỗi tỉnh đều có những đặc thù và dựa vào tình hình thực tế các địa phương đều có cách làm riêng, hiệu quả: Đồng Nai có những mô hình tự quản, các mô hình sáng tạo... Do đó, Phó Chủ tịch đề nghị cần thảo luận về các mô hình này trong đại hội, đồng thời có kế hoạch nhân rộng các mô hình trong tương lai.

“Báo cáo chính trị cần cô đọng, nhưng phải nêu đầy đủ được những kết quả nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó làm nổi bật những mô hình, những hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, cần nói rõ những hạn chế để tìm phương hướng khắc phục trong nhiệm kỳ tới” - Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng yêu cầu, về công tác nhân sự, các tỉnh phải rà soát cho phù hợp với tình hình thực tế; tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa cho đại hội; công tác thi đua cũng cần được đề cao, trong đó có các công trình, mô hình, sản phẩm cụ thể nhằm chào mừng đại hội.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương trên cần tạo điều kiện phù hợp để đại hội Mặt trận diễn ra thành công tốt đẹp.

(​Theo MTTW)