Dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước
Đăng ngày: 26-04-2019 11:18
Sáng nay (26-4), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB. MTTQ Việt Nam tỉnh; Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 7, tỉnh Đồng Nai và TP. Biên Hòa tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1975- 30/4/2019).

Các đồng chí Nguyễn Phú Cường, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái dự lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Trong lễ dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ, các đại biểu sẽ ôn lại truyền thống đấu tranh anh hùng, bất khuất của dân tộc và ôn lại kỷ niệm 44 năm thời khắc lịch sử ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam. Sau lễ viếng, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu sẽ dâng hoa, thắp hương lên Đài liệt sĩ, Đền thờ liệt sĩ và trên 4000 ngôi mộ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ

Ngay sau lễ viếng, Thành ủy, HĐND, UBND, UB. MTTQ Việt Nam TP. Biên Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Hòa chung khí thế cả nước, Đảng bộ, quân và dân TP. Biên Hòa vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân”, 167 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, 5 Anh hùng LLVT; 3.544 liệt sĩ, 2.162 thương binh, 429 bệnh binh và 563 gia đình có công với cách mạng đã nói lên sự đóng góp to lớn về sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc của quân và dân thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Phát huy truyền thống anh hùng trong kháng chiến, Đảng bộ, quân và dân Biên Hòa không ngừng phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, đoàn kết xây dựng TP. Biên Hòa đạt những thành tựu có ý nghĩa quan trọng, tự hào, góp phần nâng thành phố Biên Hòa lên bước phát triển mới. Tình hình kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, khẳng định vị trí là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Đồng Nai. Những năm qua, thành phố đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính của thành phố được tập trung chỉ đạo thực hiện theo mô hình “một cửa”, “một cửa liên thông” nhiều năm qua đã đạt được kết quả tốt; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; công tác quản lý Nhà nước, xây dựng Đảng, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể có nhiều chuyển biến.… đã tạo nền tảng quan trọng cho bước phát triển ổn định, bền vững của thành phố trong thời gian tới.

Dịp này, các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: viếng nghĩa trang liệt sĩ, dâng hương tưởng niệm các nhà bia và nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa./.

Vĩnh Hà