Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình thăm mô hình kinh tế hợp tác xã tại Vĩnh Cửu
Đăng ngày: 23-04-2019 09:52
Nằm trong chuyến khảo sát và làm việc tại Đồng Nai, chiều qua (23-4), Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương trưởng đoàn công tác của tiểu ban Văn kiện Trung ương đã có chuyến thăm, làm việc với mô hình kinh tế hợp tác xã Thương mại dịch vụ Bình Minh (xã Phú Lý) và Huyện ủy Vĩnh Cửu.
​Cùng tham gia đoàn công tác có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường; Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và huyện Vĩnh Cửu, xã Phú Lý...

Đồng chí TBKTTW làm việc và chụp hình lưu niệm tại HTX TMDV Bình Minh (1).JPG
 Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Huyện Vĩnh Cửu, xã Thạnh Phú và HTXTMDV Bình Minh

HTX Thương mại dịch vụ Bình Minh chuyên trồng quýt sạch theo tiêu chuẩn Vietgap hiện có diện tích khoảng 50 ha. Đến nay đã có 30 ha cho thu hoạch với năng suất trung bình 60 tấn/ha, giá bán bình quân 20 ngàn đồng/ký. Thu nhập trung bình khoảng 1,2 tỷ đồng/ha. Hợp tác xã gồm 14 thành viên và giải quyết việc làm ổn định cho nhiều lao động tại địa phương…đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo tại Phú Lý.

Đồng chí TBKTTW làm việc và chụp hình lưu niệm tại HTX TMDV Bình Minh (5).JPG
  Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình (giữa) thăm HTXTMDV Bình Minh

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đảng đánh giá cao kết quả xây dựng nông thôn mới ở xã Phú Lý và nhấn mạnh: “Nhìn từng gương mặt bà con tươi vui, đời sống người dân ấm no, đường nông thôn mới xanh, sạch, đẹp, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc hưởng ứng các ngày lễ lớn của dân tộc, chứng tỏ sức sống mới từ nông thôn mới và chủ trương của Đảng đã thực sự vào cuộc sống”. Bí thư Trung ương Đảng đề nghị, trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết vào thực tiễn, Đồng Nai nói chung, Phú Lý và Vĩnh Cửu đã gắn xây dựng nông thôn mới với nâng cao đời sống nhân dân, đặc biệt là giảm tỷ lệ hộ nghèo cao. Đây cũng là yếu tố để Trung ương có thể rút thêm kinh nghiệm trong quá trình thực hiện hoàn thiện Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII./.

Vĩnh Hà