Lữ đoàn Pháo binh 96 gặp mặt cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình chiến sĩ mới năm 2019
Đăng ngày: 22-04-2019 11:38
Ngày 21-4, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn Pháo binh 96 (Binh chủng Pháo binh) tổ chức buổi gặp mặt cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình chiến sĩ mới nhập ngũ về đơn vị năm 2019.

Các đồng chí: Đại tá Đoàn Kỳ Mộc, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 96; Thượng tá Bùi Ngọc Tuyên, Chính ủy Lữ đoàn; Bí thư Huyện ủy Thống Nhất Bùi Thị Bích Thủy và lãnh đạo các cơ quan Lữ đoàn, các ban, ngành, đoàn thể huyện Thống Nhất và gia đình của 150 chiến sĩ mới huyện Thống Nhất nhập ngũ về Lữ đoàn năm 2019.

Bí thư Huyện ủy Thống Nhất Bùi Thị Bích Thủy tặng quà cho CSM

Đại tá Đoàn Kỳ Mộc, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Pháo binh 96 cho biết: Năm 2019, Lữ đoàn Pháo binh 96 tiếp nhận huấn luyện 150 chiến sĩ mới đến từ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Sau hai tháng học tập, rèn luyện, Lữ đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Pháo binh, sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Thống Nhất nên 100% chiến sĩ mới nhanh chóng ổn định biên chế, tổ chức và hòa nhập tốt với môi trường quân đội.

Đoàn công tác thăm bếp ăn của chiến sĩ mới

Quá trình huấn luyện, đơn vị luôn bám sát phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, huấn luyện từ dễ đến khó, từ cơ bản đến phức tạp. Chiến sĩ mới hiểu được truyền thống của Quân đội, Binh chủng Pháo binh, Lữ đoàn cũng như quê hương; nắm bắt được các chế độ trong ngày, trong tuần và những quy định của người chiến sĩ, một số nội dung cơ bản về kỹ chiến thuật bộ binh. Chiến sĩ mới được khám sức khỏe sau nhập ngũ, được tiêm vác xin theo quy định, kiểm tra sức khỏe nhiều đồng chí tăng cân, có những đồng chí tăng 8 kg, sức khỏe loại 1 tăng 33 đồng chí. Kết quả kiểm tra các nội dung sau thời gian huấn luyện, chiến sĩ mới đều đạt yêu cầu đề ra, nhiều đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện như các chiến sĩ Nguyễn Cao Trí, Nguyễn Quốc Tuấn, Trần Đức Phúc…

Tiết mục văn nghệ do CSM biểu diễn trong lễ gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch UBND huyện Thống Nhất Nguyễn Đình Cương biểu dương những kết quả bước đầu chiến sĩ mới của huyện đạt được trong quá trình học tập, rèn luyện tại Lữ đoàn Pháo binh 96. Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn chiến sĩ mới huyện Thống Nhất tiếp tục nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, xứng danh truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tại đơn vị pháo binh anh hùng.

Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thăm hỏi, động viên và tặng quà (300 ngàn đồng/chiến sĩ) cho 150 chiến sĩ mới của huyện đang rèn luyện, công tác tại Lữ đoàn Pháo binh 96. Cấp ủy, chính quyền 10/10 xã trong huyện tặng quà động viên chiến sĩ mới./.

Nguyệt Hà