Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Định Quán thành công tốt đẹp
Đăng ngày: 02-04-2019 11:13
Trong hai ngày 1 và 2-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024. Các đồng chí: Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB. MTTQ Việt Nam huyện và 198 đại biểu chính thức đại diện khối đại đoàn kết toàn dân tộc huyện Định Quán dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2014-2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán đã phát huy tốt vai trò trung tâm, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn vững mạnh, huy động các tầng lớp nhân dân đóng góp tích cực, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gop phần tích cực xây dựng Định Quán đạt chuẩn nông thôn mới.

20190402_085218.jpg
Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu MTTQ Định Quán

Trong nhiệm kỳ, MTTQ huyện đã phối hợp tốt với các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị tổ chức tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, củng cố, phát huy và xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh; tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên vào các tổ chức chính trị xã hội đạt 86%, tăng 12% so nhiệm kỳ trước; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đơn vị cơ sở tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết hằng năm. Qua đó, phát huy tinh thần sáng tạo, tính tự lực, tự cường của các tầng lớp nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước có hiệu quả, đặc biệt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” với nhiều mô hình hiệu quả như “Tiếng kẻng an ninh”; “Tổ liên gia tự quản”; “Xóm đạo không có tệ nạn xã hội”… đến nay, toàn huyện có 94,64% ấp, khu phố văn hóa, trên 98% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới và Định Quán được công nhận hoàn thành chỉ tiêu huyện nông thôn mới vào cuối năm 2018.

DOAN K DDK TANG HOA20190402_084501.jpg
 Khối đại đoàn kết toàn dân tộc huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện còn vần động các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả công tác vận động, quản lý và xây dựng “Quỹ Vì người nghèo”, tích cực thực hiện phong trào xóa nghèo, nhất là trong khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc khó khăn với tổng số trên 30 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ nhiều hộ khó khăn thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; các hoạt động xã hội từ thiện đều được thực hiện có hiệu quả…

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Ủy ban MTTQ huyện cùng các tổ chức thành viên thực hiện tốt chương trình giám sát, phản biện xã hội theo Nghị quyết 217, 218 của Bộ Chính trị, trong nhiệm kỳ đã tổ chức giám sát, phản biện xã hội được 197 cuộc liên quan đời sống kinh tế xã hội trên địa bàn; tổ chức tốt các hoạt động góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các nhiệm vụ, chương trình đặt ra.

me truong thi cuc.JPG
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trần Hữu Hạnh tặng hoa, quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung và Phó bí thư thường trực Huyện ủy Định Quán Nguyễn Thị Thanh Yên đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thời gian qua. Lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện ủy Định Quán đề nghị, trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục phát huy vai trò trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục huy động các tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, đoàn kết, đồng thuận, xây dựng huyện Định Quán giàu đẹp, hội nhập, phát triển bền vững. Trong đó, tập trung thực hiện hiệu quả 5 nội dung, chương trình công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề ra trong nhiệm kỳ IX, nhằm tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQ Việt Nam huyện, cơ sở và các tổ chức thành viên; tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, góp phần thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.

UY VIEN 20190402_105814.jpg
Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ IX gồm 65 ông, bà. Ông Trần Hữu Hạnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán khóa VIII tiếp tục tái cử và giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IX; Đại hội đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu gồm 18 ông bà (2 dự khuyết) tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024 thời gian tới.

KHEN THUONG 20190402_110939(0).jpg
  ​Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Định Quán trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong xây dựng Khối đại đoàn kết huyện Định Quán nhiệm kỳ qua./.

Vĩnh Hà