Tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018
Đăng ngày: 29-03-2019 06:04
Dưới sự chủ trì của Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018 đã diễn ra tại Hà Nội và được tổ chức trực tuyến tới 112 điểm cầu các tỉnh, thành phố, các Quân khu, Quân đoàn cả nước.
​Tại điểm cầu Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và Đại tá Trần Ngọc Khải, Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh dự hội nghị.
Tại hội nghị, hơn 7.500 đại biểu đã nghe giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5. Luật có 7 chương, 40 điều, chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2019. Cũng tại hội nghị, đại biểu cả nước còn được nghe các Nghị định hướng dẫn thực hiện Luật Quốc phòng, nghị định về phòng thủ dân sự, phòng thủ quân khu và khu vực phòng thủ; tình trạng khẩn cấp, thiết quân luật, giới nghiêm; về công tác quốc phòng ở bộ, ngành, địa phương; về kết hợp quốc phòng với kinh tế - xã hội và kinh tế - xã hội với quốc phòng, thực hiện động viên quốc phòng…
Quang cảnh tập huấn tại Đồng Nai

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Phan Văn Giang đề nghị, sau hội nghị này các cơ quan, tổ chức, đơn vị vũ trang tổ chức tập huấn, quán triệt cho cán bộ, nhất là cán bộ chủ trì thuộc cơ quan, đơn vị về luật Quốc phòng và các văn bản thi hành luật; nắm vững bản chất, chính sách quốc phòng Việt Nam, nền quốc phòng toàn dân. Qua đó, các cơ quan, đơn vị thống nhất nhận thức, nâng cao trách nhiệm và lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự đạt kết quả thiết thực; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, nhất là những quy định mới của Luật Quốc phòng năm 2018 và các văn bản thi hành luật; tuyên truyền để các nước trên thế giới hiểu về chính sách quốc phòng của Việt Nam./.

Vĩnh Hà