Thành lập Tổ hợp tác Dịch vụ tham quan vườn Bình Lộc
Đăng ngày: 22-03-2019 11:15
Sáng 20/3/2019 UBND xã Bình Lộc tổ chức Hội nghị thành lập Tổ hợp tác (THT) Dịch vụ tham quan vườn Bình Lộc.

Dự hội nghị có Ông Bùi Quốc Thề - Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thị xã Long Khánh; Bà Trương Thị Hương – Trưởng phòng văn hóa thị xã; Ông Đoàn Thạch Nam – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Lộc; Ông Thái Đình Hướng - Thị ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND ; các đồng chí Đại diện Mặt trận và các đoàn thể xã;  Bí thư chi bộ, trưởng ấp, trưởng ban CTMT các ấp; đại diện lãnh đạo các xã trên địa bàn thị xã cùng về tham dự.

Lãnh đạo Thị xã, xã Bình Lộc dự hội nghị
          Tại hội nghị các thành viên THT đã thảo luận trao đổi, bàn bạc một số nội dung kinh nghiệm từ những năm trước mà các hộ tham gia du lịch vườn sinh thái. Đồng thời Ban điều hành THT thông qua Hợp đồng Hợp tác, Quy chế hoạt động, Kế hoạch hoạt động của THT. Cũng tại hội nghị UBND xã thông qua và trao Quyết định công nhận thành lập THT) Dịch vụ tham quan vườn Bình Lộc. THT gồm có 17 thành viên tham gia.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị có Ông Đoàn Thạch Nam – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Lộc đã phát biểu chỉ đạo, trao đổi một số nội dung quan trọng mà THT cần tập trung thực hiện ngay, cũng như trong thời gian tới, cụ thể chuẩn bị cho việc tổ chức lễ hội trái cây được tổ chức trên địa bàn xã Bình Lộc. Đồng thời đề nghị Ban điều hành THT cần tập trung phát huy sức mạnh, đồng thuận trong quá trình điều hành, tổ chức thực hiện tốt để đưa THT phát triển nâng lên thành Hợp tác xã.

Có thể khặng định rằng mô dịch vụ tham quan vườn nhằm mang lại hiệu quả về kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống cho các hộ nông dân, quảng các sản phẩm đặc sản trái cây Bình Lộc, khai thác thế mạnh tiềm năng kinh tế của địa phương, định hướng nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, tạo khâu đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng bền vững

Tấn Thanh