Kết quả chăm lo hộ nghèo và gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán 2019
Đăng ngày: 31-01-2019 04:10
Nhân dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Thường trực Tỉnh ủy và các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phối hợp với ban, ngành, đoàn thể thành viên các cấp tỉnh Đồng Nai tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả thiết thực.

​ Ngay từ đầu tháng 12 năm 2018, Mặt trận cùng các ban, ngành, đoàn thể thành viên các cấp đã chủ động vận động chăm lo Tết Nguyên đán với các hình thức linh hoạt, đa dạng, như: vận động thông qua thư ngỏ, qua điện thoại, gặp mặt trực tiếp các doanh nghiệp, mạnh thường quân... có những nơi Trưởng Ban Công tác Mặt trận, chi hội đoàn thể các ấp, khu phố đến từng hộ gia đình có điều kiện trong địa bàn khu dân cư vận động quyên góp ủng hộ, của ít lòng nhiều, tích tiểu thành đại. Quà vận động cũng phong phú, đa dạng về thể loại, có thể là những phần quà thiết thực dùng trong đời sống hàng ngày, có thể là những phiếu khám chữa bệnh miễn phí, những tấm vé xe trợ giá về quê ăn Tết, vé tham quan khu du lịch, những suất học bổng, xe đạp, nhà tình thương, xây cầu hay đơn giản nhất là trao tiền trực tiếp… nhờ vậy, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tỉnh Đồng Nai hoàn thành mục tiêu đảm bảo mỗi hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh được nhận ít nhất một phần quà trị giá 500.000 đồng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các đoàn thể thành viên cùng cấp đã vận động và tiếp nhận, phân bổ hàng, quà, đồng thời phối hợp với các tập thể, cá nhân nhà tài trợ tổ chức trao quà đến người nghèo, chất lượng mỗi phần quà cũng được các cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân quan tâm đến nhu cầu thiết thực của người nghèo. Nhân dịp Tết Nguyên đán, toàn tỉnh đã vận động được 87.843 phần quà, trị giá 34.274.601.000 đồng, xây dựng 02 căn nhà tình thương trị giá 100.000.000 đồng, hỗ trợ 03 hộ khó khăn bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị bệnh 15.000.000 đồng, tặng 2.700 vé xe, vé tàu trị giá 2.700.000.000 đồng. Trong đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và  trực tiếp cùng đơn vị tài trợ trao tặng 924 phần, trị giá 462.000.000 đồng; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, thị, thành phố, xã, phường, thị trấn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức thành viên cùng cấp vận động 71.377 phần quà, trị giá 26.501.201.000 đồng (trong đó cấp huyện 20.193 phần quà, trị giá 8.988.010.000 đồng; cấp xã, phường, thị trấn 51.184 phần quà, trị giá 17.513.191.000 đồng).

​​​​4fe7831ba3bf40e119ae.jpg

Đ/c Huỳnh Văn Tới – UVTVTU, Chủ tịch UB MTTQVN

tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo tại Chương trình Nối nhịp yêu thương tại Khu Công nghiệp Tam Phước (thành phố Biên Hòa)

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, hoạt động chăm lo tết cho người nghèo năm 2019 được nhân dân, doanh nghiệp, mạnh thường quân hưởng ứng tích cực. Một số đơn vị tích cực tham gia vận động chăm lo tết cho người nghèo như: Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, Tổng công ty Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi), Tổng Công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai (Dofico), Công ty Tôn Tráng kẽm Việt Nam, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công ty Cổ phần Tổng Công ty May Đồng Nai, Cảng Đồng Nai, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty CP ĐT & KD Golf Long Thành, Công ty Mobifone, VNPT, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam, Tổng công ty Tín Nghĩa…

trao quà 2018.jpg

Đ/c Lê Thị Hòa Thuận – UVTT/Trưởng Ban Phong trào

UB MTTQVN tỉnh trao quà cho bà con nghèo nhân dịp

Tết Nguyên đán năm 2019 tại xã Phú Lộc, huyện Tân Phú

Bên cạnh công tác vận động quà tặng, Mặt trận Tổ quốc các cấp chủ động phối hợp các ban ngành, đoàn thể đồng thời tổ chức tiếp nhận, phối hợp với nhà tài trợ trao tặng quà tết kịp thời đến người nghèo, hộ chính sách. Phát huy vai trò giám sát tại cộng đồng dân cư, công tác chăm lo tết cho người nghèo, hộ gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán được đảm bảo đúng đối tượng, tránh thiếu sót, trùng lắp, 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách đã được nhận ít nhất 01 quà, qua đó tạo được niềm tin đối với các doanh nghiệp, mạnh thường quân và trong nhân dân.

Chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc là một việc làm thiết thực, một nét đẹp thể hiện sự chung tay của các doanh nghiệp cùng với Đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, những phần quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực trong dịp tết đến, xuân về thể hiện sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để đón tết vui tươi, đầm ấm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

Phong trào