Tiếp tục thực hiện công tác đóng quân canh phòng
Đăng ngày: 25-01-2019 05:34
Chiều qua (24-1), Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác đóng quân canh phòng (ĐQCP), sơ kết phối hợp thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Thiếu tướng Đặng Văn Hùng, Phó tham mưu trưởng Quân khu 7 dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Thiếu tướng Đặng Văn Hùng đánh giá cao kết quả phối hợp trong công tác ĐQCP năm 2018; đặc biệt là phối hợp hiệu quả trong tuần tra, canh gác, góp phần ổn định tình hình thúc đẩy kinh tế xã hội trên địa bàn tăng trưởng. Thiếu tướng Đặng Văn Hùng đề nghị, năm 2019 các đơn vị quân đội và công an đóng chân trên địa bàn tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác ĐQCP; đồng thời xác định công tác ĐQCP, đoàn kết quân dân, phối hợp thực hiện công tác dân vận là nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, chặt chẽ và kịp thời đề ra những nội dung, biện pháp có tính khả thi nhằm tăng cường hơn nữa công tác quản lý, duy trì kỷ luật, an toàn quân đội; đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; làm tốt công tác vận động quần chúng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phó tham mưu trưởng QK7 Thiếu tướng Đặng Văn Hùng phát biểu tại HN.jpg
Thiếu tướng Đặng Văn Hùng phát biểu tại HN

Được biết, trong năm 2018, các đơn vị quân đội, công an đã phối hợp địa phương nơi đóng quân huy động trên 150 ngàn lượt người tham gia trên 50 cuộc tuần tra, kiểm soát, đã phát hiện xử lý, ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; các đơn vị cũng phối hợp tham gia 3 đợt công tác dân vận cấp tỉnh và 64 đợt cấp huyện với hơn 40 ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, công chức và nhân dân tham gia với gần 56 ngàn ngày công lao động tại 140 xã, phường, thị trấn trong tỉnh…

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái tặng Bằng khen các cá nhân

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đề nghị các đơn vị đóng chân trên địa bàn căn cứ vào chỉ đạo của Quân khu 7, các mệnh lệnh, chỉ lệnh của trên để tăng cường công tác ĐQCP trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị định 77 giữa Quân đội và Công an trong tuần tra, canh gác, đảm bảo giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 25 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ ĐQCP và phối hợp theo tinh thần Nghị định 77 của Chính phủ năm 2018./.

Vĩnh Hà