Hội nghị tổng kết phật sự 2018
Đăng ngày: 15-01-2019 10:27

Sáng ngày 14/01/2019, (Nhằm ngày 09 tháng 12 năm Bính Tuất) tại chùa Linh Phú, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, Ban trị sự Phật giáo huyện, đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và triển khai chương trình Phật sự năm 2019. Về tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Liêm Chính-Phó ban trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai; đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, lãnh đạo xã Phú Sơn và các vị thành viên Ban trị sự Phật giáo huyện, các vị Tăng, Ni trụ trì trong huyện đến tham dự.

Đ/c Phạm Thị Lý-Trưởng ban dân vận, tặng giấy khen
Chứng minh và chủ trì hội nghị có Thượng tọa Thích Pháp Cần, ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh-Trưởng BTS GHPGVN huyện. Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và chương trình hoạt động Phật sự năm 2019. Qua báo cáo Hội nghị đã ghi nhận sự nổ lực cố gắng của toàn thể Tăng Ni, Phật tử các giới thực hiện hoàn thành cơ bản chương trình Phật sự năm 2018 đã đề ra. Chú trọng công tác hướng dẫn Phật tử, Nghi lễ Đặc biệt, kiện toàn tổ chức nhân sự theo Hiến chương GHPGVN, vận động Phật tử tích cực hoạt động xã hội từ thiện …Trong năm qua Ban trị sự Phật giáo huyện cùng với các cơ sở thờ tự và các Phận tử đã làm làm tốt công tác từ thiện, trao tặng nhà tình thương, tặng quà cho hộ nghèo, học sinh nghèo hiếu học, tổng số tiền hơn 03 tỷ đồng. Tại hội nghị này Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân có thành tích trong công tác Phật sự năm 2018.
Hội nghị cũng đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019, tập trung triển khai, phổ biến các văn kiện về Hiến chương mới; bổ nhiệm trụ trì chùa Hưng Thạnh; Tiếp tục thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội, phát huy tinh thần hòa hợp dân tộc, đoàn kết trong khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tinh thần hội nhập phục vụ Đạo pháp dân tộc-Chủ nghĩa xã hội.
                                                              MTTQ HUYỆN TÂN PHÚ