Đồng Nai thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Đăng ngày: 25-12-2018 07:20
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc chiều nay (25-12) với Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (gọi tắt là cuộc vận động 264) tỉnh Đồng Nai, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, Phó trưởng ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động 264 đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Đồng Nai đã triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn.
​Trưởng đoàn công tác đề nghị, trên cơ sở những kết quả đạt được, tỉnh Đồng Nai cần tập trung triển khai các hoạt động tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động theo chỉ đạo của Bộ Chính trị vào năm 2019, đưa ra phương hướng thực hiện trong thời gian tới, trong đó có những kiến nghị, đề xuất như “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thì doanh nghiệp được ưu tiên để phát triển sản xuất kinh doanh phải quan tâm đến người dân, người tiêu dùng, nâng chất lượng sản phẩm doanh nghiệp để “hàng Việt Nam phải chinh phục được người Việt Nam” về chất lượng hàng hóa, giá cả, mẫu mã…và những kiến nghị khác từ Đồng Nai được kiến nghị Trung ương để có thêm tiếng nói từ cơ sở.

IMG_8651.JPG
Thứ trưởng Bộ Công thương, Trưởng đoàn công tác phát biểu tại hội nghị

Đồng thời, tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền để cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa, nhất là đi vào đời sống người dân và khoảng 1 triệu công nhân, lao động đang làm ăn trên địa bàn Đồng Nai; đẩy mạnh tuyên truyền đưa đề án thực hiện công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới…

Được biết, thời gian qua, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai với nhiều giải pháp mới, nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương trong ưu tiên phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng, dịch vụ và đẩy mạnh sử dụng hàng Việt Nam. Qua khảo sát, hàng Việt Nam chiếm khoảng 90-95%, còn lại là hàng nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm đặc trưng của các nước mà Việt Nam chưa sản xuất hoặc không trồng được. Năm 2018, tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 6 điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại các huyện: Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, lũy kế đến 31-12 toàn tỉnh có 11 điểm bán hàng Việt Nam trong toàn tỉnh; tổ chức 10 phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại các huyện, thị xã Long Khánh thu hút trên 165 lượt doanh nghiệp tham gia với 333 gian hàng, hơn 33,2 ngàn lượt khách đến tham quan, mua sắm.

IMG_8674.JPG
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động 264 tỉnh Đồng Nai phát biểu tại cuộc họp​

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của các thành viên đoàn và các ngành của tỉnh nhằm đóng góp các giải pháp để cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tiếp tục được triển khai có hiệu quả trong thời gian tới.

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi kiểm tra thực hiện Cuộc vận động tại Công ty CP Cà phê Tín Nghĩa và Chợ Long Thành./.

Ngọc Linh

Nơm nớp hàng giả (29/06/2018)